Số đề ra đời từ đâu

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi Thanhle173, 9/11/16.

 1. Thanhle173

  Thanhle173 New Member

  Tham gia ngày:
  13/10/16
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  tại sao sở hữu số đề? Chúng diễn ra từ đâu? Bài viết sau đây của xskt sẽ giúp độc giả hiểu rõ hơn về nguồn cội của số đề

  Trước năm 1954, ở Sài Gòn - Chợ to, có 2 chỗ đánh bạc rất nức danh , Đó là các sòng Kim Chung và sòng Đại toàn cầu.

  Trong số các trò chơi cờ bạc ngừng thi côngĐây, có 1 trò gọi là Xổ số đề, tức là xổ những cặp số đã được đề trên những tấm vé.

  Mỗi vé mang 2 Thống kê , từ 00 đến 99. Cứ sau khi bán hết 1 đợt vé người ta lại "xổ", tức bắt thăm xem vé nào trúng. nếu như trúng thì một đồng ăn bảy mươi đồng.

  tương tự là Ban đơn vị (Thầu) được lời 30% mỗi lần xổ, bởi từ 00 đến 99 với 100 vé. ví thử mỗi vé ghi giá 1 đồng thì thu được 100 đồng, thì Thầu chỉ phải trả sở hữu 70 đồng mà thôi, tức là còn lời được 30 đồng (một Báo cáo rất to khó nghĩ đến nổi! Lời 30%!).

  lúc thông báo số trúng, để nâng cao thêm phần hấp dẫn , người ta treo các tấm bảng thật lớn đã cuộn tròn sẵn giống như những cuộn lịch, treo thật cao trên những cây cột, ai ai cũng nhận ra.

  Bốc thăm trước mặt một số người làm cho nhân chứng xong, xổ ra số 35 trúng chẳng hạn, họ hô lên trên loa bằng cả tiếng Tàu lẫn tiếng Việt: "Xập Xám Ửng... Ba Mươi Lăm...". khi Đó, 1 đứa ở trên cao dùng kéo cắt hoặt đốt sợi dây cột tấm bảng mang số 35 đã cuộn được xổ xuống, dưới hai Con số chậm triển khai có hẳn nhiên hình vẽ một con dê đực, 2 sừng cong lên cộng với chòm râu dê!

  vì sao sở hữu hình vẽ con dê? Người ta lý luận rằng vì người Hoa thời Đó ít người đọc được những Thống kê dùng trong tiếng Việt, mà dân cờ bạc người Việt cũng sở hữu nhiều người dốt, chữ cắn khiến cho đôi cũng ko biết. thành ra người ta chu đáo hẳn nhiên mỗi Con số là 1 hình vẽ, để ai muốn coi số cũng được mà coi hình cũng được.

  Ví dụ: số 35 họ vẽ con dê, số 09 họ vẽ con cá to, số 11 họ vẽ con cá nhỏ, số 14 vẽ con chó, số 16 vẽ con bướm, v.v...

  Trong các chiếc vé cũng vẽ như vậy . Đây chỉ là những hình vẽ vô tình, dùng riết thành quen vậy thôi, chứ giữa Thống kê 35 và con dê ko có can hệ gì tới nhau cả.

  Vào thời đấy sự gán những Con số cho con vật trên tờ vé như sau (Lưu ý rẳng có 40 hình vẽ đại diện, sau ngừng thi côngĐây lại trở lại con vật cũ nhưng mang hình vẽ to hơn.
   

Chia sẻ trang này