Tại sao blockchain lại được áp dụng nhiều?

Thảo luận trong 'Thiết bị - công nghệ' bắt đầu bởi sinbad10, 11/1/18.

 1. sinbad10

  sinbad10 Moderator

  Tham gia ngày:
  3/5/16
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Blockchain là công nghệ lưu trữ và truyền tải thông tin bằng các khối được liên kết với nhau và mở rộng theo khoảng thời gian theo dạng chuỗi khối nhất định. Những thông tin sau đây, chúng tôi sẽ nói về ứng dụng từ công nghệ Blockchain.

  Công nghệ blockchain có khả năng truyền tải dữ liệu mà không đòi hỏi người ở giữa để xác nhận thông tin từ đó đã thay đổi các ngành công nghiệp, một số tổ chức và tập đoàn lớn.

  Công nghệ Blockchain ứng dụng trong ngành vận tải biển

  Công nghệ blockchain đảm bảo độ tin cậy thông qua chữ ký điện tử được mã hóa giúp cho việc bỏ sót hoặc gian dối hàng hóa trong quá trình vận chuyển trở nên khó khăn hơn và giảm thời gian di chuyển hàng hóa.

  Maersk là đơn vị vận tải biến lớn nhất toàn cầu vừa qua đã hoàn tất việc thử việc ứng dụng blockchain vào theo dõi hàng hóa. Bài kiểm tra không chỉ có Maersk mà còn bao gồm sự tham gia của đại diện Hải quan Hà Lan và Bộ An Ninh Nội Địa Hoa Kỳ

  Công nghệ Blockchain ứng dụng trong ngành ngân hàng

  Công nghệ blockchain vào năm 2016 đã làm cho đơn vị ngân hàng dần thay đổi. Trong tương lai gần, sự tăng lên tốc độ dịch vụ ngân hàng sẽ đi liền với sự gia tăng số lượng nhà môi giới và phòng chi trả bù trừ đóng cửa.

  Các ngân hàng nổi tiếng thậm chí đang dự kiến sử dụng blockchain để làm lại dây chuyền SWIFT - được sử dụng trong cách trao đổi liên ngân hàng toàn cầu trong việc bán cổ phiếu hoặc giao dịch tiền.

  Công nghệ Blockchain ứng dụng trong ngành tạp hóa

  Walmart là một trong những công ty tiên phong sử dụng công nghệ blockchain, nhưng gã to bán lẻ này đã sử dụng blockchain từ năm 2016 để quan sát nguồn lợn nhập từ Trung Quốc đến Mỹ.

  Trong tháng 8, một nhóm nông dân ở tiểu bang Arkansas đã in mã QR trên thùng đựng thịt gà để theo dõi giao dịch. Tất cả những ứng dụng này đều giúp nhà hỗ trợ giảm thiểu số lượng thực phẩm bị hư hỏng và ngăn cản bệnh dịch tràn lan.

  Công nghệ Blockchain ứng dụng trong ngành luật pháp

  Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đang thử nghiệm sáng kiến hợp đồng thông minh - một ứng dụng của công nghệ blockchain - để giảm thủ tục. Cụ thể, hệ thống sẽ là nơi đón nhận chìa khóa an toàn của người cho thuê nhà và tiền của người đi chọn nhà

  Nếu thời điểm giao nhận chìa khóa và tiền không trùng thì hợp đồng sẽ không được thực hiện. đặc biệt là khi các tiểu bang như Arizona thông qua luật xác thực hợp đồng thông minh là hợp lệ.
   

Chia sẻ trang này