Tâm lý và chế độ ăn uống cũng gây rối loạn kinh nguyệt

Thảo luận trong 'Trò chuyện' bắt đầu bởi nna19x9, 30/12/15.

 1. nna19x9

  nna19x9 New Member

  Tham gia ngày:
  9/11/15
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Rối loạn kinh nguyệt là ở chị em

  Hiện tượng rối loạn kinh nguyệt không chỉ gây phiền phức trong sinh hoạt hàng ngày, cũng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất mà còn tiềm ẩn những nguy hại với sức khỏe sinh sản của người bệnh
  [​IMG]
  Bác sĩ chuyên khoa viem phu khoa

  Rối loạn kinh nguyệt có thể xảy ra trong nhiều độ tuổi khác nhau trong các đối tượng có kinh nguyệt, từ những người bắt đầu có kinh đến những người tuổi mãn kinh.

  Theo các chuyên gia, biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt thường thấy như sau:
  1. Thay đổi thời gian chu kỳ kinh nguyệt
  Chu kỳ kinh nguyệt bình thường của người phụ nữ dao động trong khoảng 21 – 35 ngày. Chù kỳ ngắn hay dài, kinh đến sớm hay đến muộn tùy thuộc vào thời gian phát triển và chín của nang trứng trong buồng trứng ở mỗi người. Tuy nhiên nếu chu kỳ kinh nguyệt quá dài hoặc quá ngắn, nằm ngoài khoảng này, thì đó là một biểu hiện của sự rối loạn chu kỳ kinh nguyệt.

  3. Tắt kinh bất thường
  Biểu hiện này được áp dụng cho các trường hợp nữ giới quá 18 tuổi mà vẫn chưa có kinh hoặc ở những người vốn có kinh bình thường nhưng do một nhân tố nào đó mà bỗng dưng bị tắt kinh trong vòng 3 chu kỳ trở lên.

  4. Số ngày hành kinh bất thường
  Thời gian hành kinh trong chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ kéo dài trung bình khoảng 2 – 6 ngày. Nếu thời gian thấy kinh ít hơn 2 ngày hoặc nhiều hơn 6 ngày thì đó là sự bất thường trong kinh nguyệt.

  Rối loạn kinh nguyệt gây ảnh hưởng gì?

  – Rối loạn kinh nguyệt gây đảo lộn các hormon trong cơ thể khiến hiện tượng lãnh cảm và giảm ham muốn “chuyện yêu” ở nữ giới.

  – Khi kinh nguyệt bị rối loạn thì các hoạt động ở buồng trứng cũng bị thay đổi ngăn cản quá trình thụ thai gây ra vô sinh hiếm muộn.

  – Một số nguyên nhân gây ra chứng rối loạn kinh nguyệt do các bệnh phụ khoa gây ra thì người bệnh cần tiến hành kiểm tra để có biện pháp thích hợp tránh những hậu quả đáng tiếc thậm chí nguy hiểm tới tính mạng của chị em

  Bạn có thể xem thêm những thông tin khác liên quan đến sức khỏe của chị em viêm âm hộ
   

Chia sẻ trang này