Tâm sự gia đình – gia đình là điều tuyệt vời nhất của con

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi hoanganh1, 21/11/16.

 1. hoanganh1

  hoanganh1 Moderator

  Tham gia ngày:
  13/5/16
  Bài viết:
  154
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Tâm sự gia đình – gia đình là điều tuyệt vời nhất
  “Đi khắp thế gian nào ai tốt bằng mẹ

  Gánh nặng cuộc đời có ai khổ bằng cha”

  Công cha nghĩa mẹ sánh ngang trời biển và có lẽ trên thế gian này sẽ chẳng một ngôn từ nào đủ để diễn tả hết sự to lớn, vỹ đại ấy.

  [​IMG]
  Tâm sự gia đình
  Thế nhưng cuộc sống hiện đại với bao lo toan vất vả đã cuốn dần ta vào cái vòng quay của tiền tài và danh vọng mà đôi khi ta giật mình bật khóc vì đã không dành nhiều thời gian cho gia đình, bố mẹ, hay chỉ đơn giản đó là một cuộc điện thoại từ xa chỉ để hỏi han sức khỏe, cuộc sống hằng ngày của cha mẹ. Cha mẹ khó nhọc, vất vả nuôi ta khôn lớn, luôn dành cho ta tất cả sự yêu thương để bao bọc và bảo vệ chúng ta. Để rồi khi ta bắt đầu lớn khôn, ta lại dang rộng đôi cánh tự do vùng vẫy giữa khoảng trời riêng rộng lớn của mình. Phải chăng ta đã quá bận để dành thời gian nghĩ về gia đình? Liệu có bao giờ bạn tự hỏi “liệu cuộc đời này ta còn có thể gặp cha mẹ bao nhiêu lần nữa?”

  Tâm sự gia đình

  Bạn thân mến, tình yêu thương không bao giờ là quá muộn màng, đặc biệt là tình thương yêu dành cho cha mẹ, cho gia đình. Hãy dành thời gian nhiều hơn để quan tâm, chăm sóc hay đơn giản chỉ là những câu hỏi thăm sức khỏe cha mẹ khi mà bạn còn có thể, bạn nhé!

  [​IMG]
  Gia đình hạnh phúc.
  Trong cuộc đời của chúng ta, có biết bao những số phận bi hài, những hoàn cảnh ngặt nghèo đau thương. Có những đứa trẻ chỉ khi vừa cất tiếng khóc chào đời đã bị số phận cướp đi cái đặc quyền được hiếu thảo, thế nhưng lại cũng có những người con từ chối cái đặc quyền thiêng liêng ấy khi mà đấng sinh thành vẫn bên đời.

  [​IMG]
  Gia đình là điều tuyệt vời nhất
  Cuộc đời này, liệu có mấy ai hiểu được hai chữ “vô thường”. Bạn không hiểu và tôi cũng không hiểu. Con người liệu mấy ai khi bật miệng thốt ra hai chữ đó mà cảm thấy được sự xót xa đau lòng như một sự tiếc nuối muộn màng. Cha mẹ dù có làm sao thì vẫn luôn là biểu tượng của cái gọi là “tình thương gia đình”, dù có thế nào cha mẹ vẫn luôn là những người mang nặng đẻ đau. Tất cả đều vì các con và tất nhiên các con cũng chỉ có duy nhất một người cha, một người mẹ, cho dù là bất kỳ ai, dù ở hoàn cảnh nào thì sự thật ấy sẽ mãi mãi bất diệt cùng thời gian. Và những giọt máu đào vẫn còn nguyên đó sự ấm áp của tình thương yêu, vẫn luôn rạo rực cháy bỏng trong tim những người con. Đó là một sự thật mà có lẽ không ai có quyền chối bỏ hay biện minh bởi bất kì một lí do gì.

  Tâm sự gia đình

  Hãy luôn nhớ rằng. Nếu bạn vẫn còn cha mẹ, nếu ở một miền quê xa xôi nào đó vẫn có người đang chờ đón bạn từng giây từng phút và bạn vẫn còn nguyên đó một mái ấm thì cũng có nghĩa là bạn đã và đang may mắn và hạnh phúc hơn rất, rất nhiều những người khác.

  “Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc

  Đừng để buồn lên mắt mẹ, nghe không?”
   

Chia sẻ trang này