Thanh long Việt Nam sắp tiến quân vào thị trường Úc

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi tienmanh0211, 22/11/16.

 1. tienmanh0211

  tienmanh0211 Moderator

  Tham gia ngày:
  6/6/16
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Bộ Nông nghiệp và Thuỷ lợi Úc vừa hoàn thành báo cáo dự thảo đánh giá về quả thanh long của Việt Nam mà Việt Nam đang có kế hoạch xuất khẩu vào thị trường này.
  Bản báo cáo này đã đề xuất cấp giấy phép nhập khẩu quả thanh long tươi từ tất cả các vùng trồng loại cây này cho mục đích thương mại ở Việt Nam vào thị trường Úc và với điều kiện là phải đáp ứng được các điều kiện về an toàn sinh học.
  Bản báo cáo được xây dựng dựa trên tổng hợp đánh giá các kiến thức khoa học hiện nay về dịch bệnh và hư hại trên quả, qua thảo luận về kỹ thuật với Cục bảo vệ thực vật của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, dựa trên kết quả thu được của một đợt khảo sát đánh giá trực tiếp các vùng trồng cây thanh long tại Việt Nam do các chuyên gia của Chính phủ Úc thực hiện trong tháng 6 vừa qua ở nước ta.
  [​IMG]
  Bản báo cáo đã được đăng tải rộng rãi trên các phương tiện thông tin kể từ ngày 13/09 để lấy ý kiến phản hồi của các bên liên quan trong thời gian 60 ngày, với hạn chót là 14/11 tới. Sau đó, Chính phủ Úc sẽ nghiên cứu các ý kiến được đóng góp và hoàn thành báo cáo chính thức.
  Trong thời gian chờ lấy ý kiến phản hồi, các doanh nghiệp xuất khẩu quả thanh long tươi của Việt Nam nếu chưa có mã vạch của công ty hay sản phẩm thì cần phải nhanh chóng làm thủ tục đăng ký mã vạch sản phẩm. Vì khi mặt hàng của chúng ta “ tiến quân” vào thị trường Úc sẽ phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và phải dán nhãn để nâng cao uy tín và thương hiệu hoa quả của Việt Nam ở thị trường nước ngoài.
  Theo kế hoạch dự kiến thì quy trình đánh giá rủi ro cho quả thanh long tươi của Việt Nam sẽ được Chính phủ Úc hoàn thành vào cuối năm nay.
  Nếu được cấp phép thì Việt Nam sẽ là nước đầu tiên và duy nhất cho tới thời điểm hiện nay được cấp phép nhập khẩu thanh long tươi vào thị trường Úc.
  Để chinh phục được thị trường “ khó tính” này một cách lâu dài và ổn định, các doanh nghiệp xuất khẩu thanh long nên nhanh chóng làm Hồ sơ đăng ký mã vạch cho sản phẩm để sản phẩm của chúng ra nhận được sự tin tưởng của người tiêu dùng và có được sự tín nhiệm lâu dài.
  Trước đó, ngày 19/09, lần đầu tiên, xoài của Việt Nam chính thức có mặt tại thị trường này sau nhiều năm đàm phán. Đó cũng là bước khởi đầu cho sự phát triển và mở rộng thị trường của Việt Nam tại Úc. Và dần tiến tới một tương lai, hoa quả tươi của Việt Nam sẽ được xuất khẩu nhiều hơn nữa đến các nước khác trên thế giới.

  Nguồn: Báo điện tử Chính Phủ
   

Chia sẻ trang này