Thời gian làm răng giả mất bao lâu ?

Thảo luận trong 'Làm Đẹp' bắt đầu bởi RaidenWar123, 21/6/16.

 1. RaidenWar123

  RaidenWar123 New Member

  Tham gia ngày:
  14/6/16
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Chào bác sĩ! Tôi bị mất 2 chiếc răng hàm ở bên trái ăn nhai khó khăn quá. Giờ muốn trồng răng implant được không? Làm răng giả mất bao lâu? Vì em không có nhiều thời gian nghỉ nên muốn chọn phương án nào có thể điều trị nhanh nhất có thể. Mong bác sĩ tư vấn cụ thể giúp em. Xin cảm ơn. (ngocminh…@gmail.com).  Trả lời

  Chào bạn!

  Rất cảm ơn bạn đã chia sẻ thắc mắc với chúng tôi. Về thắc mắc trồng răng implant mất bao lâu, xin được giải đáp cụ thể thắc mắc của bạn như sau:

  Cấy ghép răng implant là một kỹ thuật mới, tiến bộ giúp phục hồi lại được chức năng ăn uống như răng thật và có hàm răng đều, chắc khỏe và đẹp tự nhiên. Thường thì trồng răng implant mất bao lâu sẽ tùy thuộc vào tình trạng mức độ răng miệng của bệnh nhân và tùy thuộc vào loại răng sứ mà bệnh nhân lựa chọn để phục hình.

  Trồng răng implant mất bao lâu ?
  Với kỹ thuật trồng răng implant hiện đại thì hiện nay chỉ trong một ngày là bạn đã đặt được implant và tùy trường hợp có thể gắn mão tạm ngay hay sau vài hôm, lần gắn mão hoàn tất chỉ trong vòng 1 tuần cho đến 6 tháng. Vì vậy, trồng răng implant mất bao lâu tùy thuộc vào tình trạng xương hàm và sức khỏe của bạn.

  [​IMG]
  Trồng răng implant mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn. Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt bạn sẽ được thăm khám trước khi thực hiện trồng răng implant.

  • Trường hợp 1: Cấy ghép implant nhanh 1 ngày
  Đối với trường hợp xương hàm tốt, độ dày, đủ kích thước về chiều sâu, khớp cắn không phức tạp, vị trí cấy ghép không chịu lực trong quá trình nhai thì Bác sĩ có thể chỉ định cấy implant loại tốt và phục hình răng sứ chỉ trong 1 ngày và bạn có bộ răng đẹp với thời gian nhanh nhất.

  [​IMG]
  Với tình trạng xương hàm ổn đinh, chắc khỏe thì câu trả lời cho thắc mắc trồng răng implant mất bao lâu sẽ là trong vòng 1 ngày.

  • Trường hợp 2: Thời gian sau 7 – 10 ngày
  Nếu xương hàm còn tốt, đủ độ dày và đủ kích thước về chiều sâu, khớp cắn không phức tạp, vị trí cắm ghép không chịu lực trong quá trình nhai thì bác sĩ có thể chỉ định cắm ghép implant loại tốt và phục hình răng sứ trong 7-10 ngày.

  • Trường hợp 3: Thời gian thực hiện từ 3 – 6 tháng
  Nếu xương ổ răng đã bị tiêu xương do quá trình mất răng đã lâu ngày, thể tích xương không đủ để cấy ghép implant vào nên cần thực hiện cấy ghép xương ở ổ răng. Thời gian hoàn thành ít nhất từ 1-3 tháng, nhiều hơn là từ 3-6 tháng để theo dõi sự dung nạp implant của cơ thể và tạo thời gian cho sự tích hợp xương.

  Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, để biết trồng răng implant mất bao lâu với trường hợp của từng bệnh nhân Bác sĩ sẽ chỉ định chụp phim X-quang CT để kiểm tra và nhận định sơ bộ. Đồng thời, công nghệ Simplant 3D sẽ đưa ra một kế hoạch và phát đồ điều trị chính xác giúp rút ngắn thời gian điều trị.

  [​IMG]
  Phần mềm Simplant 3D tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt giúp rút ngắn quá trình cấy ghép implant một cách nhanh chóng.

  Như vậy, trồng răng implant mất bao lâu còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng cụ thể của bạn. Vì vậy để biết thời gian chính xác, bạn vui lòng đến thăm khám tại Bệnh viện để được bác sĩ tư vấn chi tiết hơn nhé.


   

Chia sẻ trang này