Thuê người lao động nước ngoài chưa có giấy phép có bị xử phạt không?

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi Đai Lý Thuế Hợp Luật, 10/8/20.

 1. Đai Lý Thuế Hợp Luật

  Đai Lý Thuế Hợp Luật Moderator

  Tham gia ngày:
  2/3/20
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Trong thời đại toàn cầu hóa và hội nhập như ngày nay, việc thuê người lao động nước ngoài hiện đang ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, có quy định riêng trong việc sử dụng người lao động nước ngoài mà kế toán càn phải lưu ý để không bị vi phạm quy định pháp luật. Về vấn đề giấy phép lao động của người lao động nước ngoài, Quý Doanh nghiệp cần chú ý như sau.

  Đọc thêm: dịch vụ kế toán uy tín tại TPHCM

  [​IMG]

  Quy định về giấy phép lao động đối với người lao động nước ngoài
  Công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật với dịch vụ kế toán trọn gói gửi một số thông tin đến Quý Doanh nghiệp như sau:

  Để tìm hiểu đầy đủ thông tin về giấy phép lao động với người lao động nước ngoài, Quý Doanh nghiệp hãy liên hệ đến công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật hoặc tìm hiểu quy định tại Khoản 1, Điều 169 của Bộ luật Lao động 2012, như sau:

  “Điều 169. Điều kiện của lao động là công dân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam

  1. Lao động là công dân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam phải có đủ các điều kiện sau đây:

  a) Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ;

  b) Có trình độ chuyên môn, tay nghề và sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc;

  c) Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài;

  d) Có giấy phép lao động do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp, trừ các trường hợp theo quy định tại Điều 172 của Bộ luật này.[…]”

  Như vậy, việc tuyển dụng người lao động nước ngoài hiện đang khá hạn chế và có yêu cầu đủ điều kiện riêng, do đó, không phải doanh nghiệp nào cũng được phép tuyển người lao động nước ngoài.

  Người lao động nước ngoài khi muốn làm việc tại Việt Nam thì cần phải có giấy phép lao động, chỉ trừ trường hợp người lao động là thành viên sở hữu doanh nghiệp hoặc là chủ sở hữu doanh nghiệp tại Việt Nam.

  Ngoài ra trong vòng 15 ngày kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến sẽ làm việc tại doanh nghiệp, doanh nghiệp cần phải gửi Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động đến Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nơi NLĐNN dự kiến làm việc.

  Đọc thêm: dịch vụ thành lập doanh nghiệp vốn nước ngoài giá rẻ Hồ Chí Minh

  [​IMG]

  Dịch vụ kế toán trọn gói uy tín tại TPHCM
  Cập nhật đầy đủ thông tin là vấn đề quan trọng để hoàn thành nghiệp vụ kế toán hiệu quả. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có mức đầu tư đủ chuyên nghiệp và đội ngũ kế toán, một phần là vì chi phí hoạt động, phần nữa là nghiệp vụ tại doanh nghiệp không phức tạp.

  Để vừa tiết kiệm chi phí, vừa hoàn thành nghiệp vụ kế toán hiệu quả, Quý Doanh nghiệp hãy lựa chọn dịch vụ kế toán trọn gói uy tín tại TPHCM. Chúng tôi sẽ hỗ trợ Quý Doanh nghiệp hoàn thành công tác kế toán tốt nhất với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệp. Với sự hỗ trợ của công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật, Quý Doanh nghiệp có thể hoàn toàn tập trung vào kinh doanh mà không cần lo lắng về các vấn đề kế toán cũng như pháp luật liên quan vì chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm với những số liệu đã hoàn thành.

  Liên hệ đến công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật để nhận hỗ trợ tốt nhất.

  Mọi thông tin chi tiết Quý khách vui lòng liên hệ

  CÔNG TY TNHH ĐẠI LÝ THUẾ HỢP LUẬT

  Hotline: 0942 391 917 (Hp/Zalo) - 0961 11 33 55

  Tổng Đài : 1900 63 6995

  Email: info@hopluat.com

  Web: Hopluat.com
   

Chia sẻ trang này