Tính chất của túi nilon tự phân hủy

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi simon285, 22/11/16.

 1. simon285

  simon285 Moderator

  Tham gia ngày:
  1/4/16
  Bài viết:
  268
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Mỗi ngày có không ít túi đựng rác cho bệnh viện được thải ra ngoài ở đất nước ta vì nước mình đã lạm dụng một cách vô tội vạ. Dù cho nó dễ sử dụng nhưng mà lại khó phân hủy sinh học cho nên gây nên một vài hậu quả tiêu cực tới môi trường tự nhiên.


  [​IMG]


  Hiểu được điều này, tương đối nhiều nhà khoa học, công ty đã nghiên cứu ra dòng túi tự phân hủy với mục đích giảm thiểu một phần nhỏ sự nguy hiểm cho môi trường tuy nhiên vẫn bảo đảm được nhu cầu tiêu dùng của người tiêu dùng. Túi tự hủy được sản xuất dựa theo ba cách thức.


  Ứng dụng nguyên liệu cellulose. Kiểu túi này có thể tự phân hủy hữu cơ, không gây hại cho môi trường. Tuy nhiên, mặt hàng này lại cần máy móc riêng biệt vì thế vốn sản xuất rất lớn, dĩ nhiên hầu như không được doanh nghiệp áp dụng nên không mấy xuất hiện trên thị trường.


  Chế tạo túi tự hủy nhờ áp dụng công nghệ nhựa phân rã. Trong quá trình chế tạo sản phẩm này phải cho thêm vào chất phụ gia D2W được mua từ Mỹ. Tùy vào mục đích tiêu thụ mà có thể thêm D2W theo tỷ lệ khác nhau để túi phân hủy nhanh cũng có thể là chậm, trung bình từ 3 – 6 tháng để phân hủy hoàn toàn.


  Ứng dụng nhựa phân hủy bằng cách thức bổ sung thêm chất phụ gia làm cho túi nilon tự hủy sinh học. Dạng bao bì này được sản xuất từ chất hữu cơ có sẵn trong tự nhiên ví dụ như bột ngô, bột mỳ. Dưới những tác động của vi sinh vật ở trong môi trường, bao bì tự hủy sinh học có thể tự chuyển hóa thành các chất hữu cơ có cấu trúc đơn giản, hòa tan dễ dàng hoặc là khí carbonic và nước.


  Có tính chất tự phân hủy, dạng túi nêu ra đây sẽ đóng 1 phần khá lớn vào công tác bảo vệ môi trường, hướng tới sự phát triển lâu bền của toàn thể nhân loại. Mong muốn rằng thói quen dùng túi nilon của chúng ta sẽ được loại bỏ mà thay thế vào đó chính là việc tiêu thụ túi tự hủy cả với một số đồ dùng an toàn khác. Bao bì tự hủy có thể thế vai trò cho túi nilon không tùy vào bản thân mỗi con người. Hãy chung sức bảo vệ ngôi nhà chung của chúng ta.
   

Chia sẻ trang này