Tổ yến chưng mật ong và cách làm như thế nào?

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi minhBap, 13/2/20.

  1. minhBap

    minhBap Moderator

    Tham gia ngày:
    25/9/17
    Bài viết:
    51
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Chất dinh dưỡng của yến sào không chỉ nằm ở loại yến, giá trị của yến mà còn phụ thuộc vào cách chế biến của bạn. Nếu bạn chọn mua yến chất lượng nhưng lại sơ xảy trong khâu chế biến thì chất dinh dưỡng trong sản phẩm này cũng không còn nguyên vẹn. Yến sào chưng mật ong một trong những cách đơn giản nhất để có được hương vị rất tự nhiên vừa thưởng thức vừa bổ dưỡng cho cơ thể

    Thành phần của tổ yến mang lại những lợi ích gì ?

    Lợi ích của tổ yến đối với phụ nữ mang thai

    Trytophan: Nhóm chất giúp thai nhi phát triển cân bằng và khỏe mạnh.

    Cannxi, sắt…Nhóm chất cung cấp dinh dưỡng và vi chất cần thiết cho bà bầu.

    Vì thế, phụ nữ mang thai trên 3 tháng nên bổ sung yến sào để đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cả mẹ và bé.

    Lợi ích của tổ yến đối với trẻ em
    [​IMG]
    Axit amin cystein, phenylalamine (4,50%), canxi và sắt, mangan, brôm, đồng, kẽm…Nhóm chất có tác dụng, tăng cường trí nhớ, tăng dẫn truyền xung động thần kinh, tăng trí thông minh, giúp trẻ tăng cân, kích thích ăn ngon, tiêu hóa tốt, hấp thụ vitamin D giúp phát triển xương. Vì thế, trẻ em trên 12 tháng tuổi nên sử dụng tổ yến, giúp cho cơ thể bé phát triển toàn diện.

    Lợi ích của tổ yến đối với phụ nữ

    Nhóm chất giúp phụ nữ làm đẹp, giúp làm cho da sáng mịn, đầy sức sống, chống nổi mụn, tàn nhan ngăn ngừa nếp nhăn, vết nám, chống lão hóa và kéo dài tuổi thanh xuân …. : aspartic acid (4,69%), proline (5,27%) có tác dụng tái tạo tế bào cơ, các mô và da.

    Threonine hỗ trợ hình thành collagen và elastin – là hai chất tái tạo lại cấu trúc da, sức sống. Đây là loại dược phẩm thần kì giúp phu nữ trở nên đẹp hơn mà không lo tăng cân.

    Lợi ích của tổ yến đối với nam giới

    Nhóm chất giúp tăng cơ, tăng cường sinh lực phái mạnh: Agrinine (11,4%), Histidine (2,09%).

    Lợi ích của tổ yến đối với người bệnh

    Đối với nhóm người bệnh và người cao tuổi, tổ yến sào có tác dụng phục hồi nhanh khi cơ thể bị nhiễm xạ hay tổn thương hồng cầu, Tyrosine và acid syalic (8,6%) giúp phục hồi nhanh cơ thể bệnh nhân ung thư sau xạ trị, hóa trị, bệnh nhân sau khi mổ (nhất là về phổi, thận).

    Lợi ích của tổ yến đối với người cao tuổi

    Tổ Yến giúp người cao tuổi cải thiện không chỉ về thể chất mà còn về trí não, các vấn đề về gan, đường ruột, tăng khả năng hấp thu canxi, chống lão hóa cột sống, chống viêm khớp, giúp phục hồi sụn bao khớp trong trường hợp thoái hóa cột sống, điều chỉnh lượng đường trong máu….: acid syalic, Tyrosine, Phenylalanine, Threonine), Histidine, Leucine, Lysine, Methionine.

    Lợi ích của tổ yến đối với người bệnh HIV

    Hiện nay yến sào đang được nghiên cứu điều trị nhiễm HIV-AIDS vì nó kích thích sinh trưởng những tế bào bạch cầu có tác dụng sinh kháng thể. Nó cũng được khuyên dùng cho bệnh nhân ung thư sau xạ trị, bệnh nhân sau mổ giúp cơ thể phục hồi nhanh.

    Có nên sử dụng mật ong chung với yến sào ?

    Thành phần có trong mật ong rất giàu vitamin B và vitamin C: Đây là 2 loại dưỡng chất rất tốt cho da, giúp làn da khỏe mạnh và mịn màng, đồng thời hỗ trợ giảm cân, giữ dáng cực kỳ hiệu quả.

    Ngoài ra, mật ong còn có lợi cho hệ tiêu hóa, giúp dạ dày hoạt động hiệu quả hơn, không để cơ thể tích lũy mỡ thừa, chính vì vậy mà người dùng mật ong điều độ thường không mắc chứng béo phì. Tuy nhiên mật ong cung cấp ít năng lượng cho cơ thể.

    Như các bạn đã biết tổ yến là thực phẩm giàu dinh dưỡng và mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho con người. Trong thành phần tổ yến có chứa rất nhiều protein, khoáng chất và các axit amin có lợi cho cơ thể.

    Sử dụng yến sào giúp hệ thống miễn dịch của mỗi người tốt hơn, giúp phòng chống các bệnh về tim mạch hay huyết áp. Bên cạnh đó những vấn đề về xương khớp, đau lưng, mệt mỏi ở người già cũng sẽ được đẩy lui nếu sử dụng tổ yến.

    Qua những công dụng của Yến sào và Mật ong, chúng ta thấy một điều là sự kết hợp giữa 2 thực phẩm này với nhau sẽ tạo thành một món ăn cực kỳ bổ dưỡng, hoàn toàn không gây nguy hại như nhiều người vẫn nghĩ.

    Cũng giống như yến sào hạt sen, yến sào bồ câu, yến sào đường phèn… yến sào kết hợp với mật ong sẽ tạo ra một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, mang lại lợi ích trăm đường.

    Tuy nhiên, Các bạn hãy lưu ý nên lựa chọn một cơ sở bán yến sào hay mật ong uy tín để mua hàng bởi ngày nay các cơ sở hàng giả với giá cả rẻ đang len lỏi khắp thị trường.Chúng không hề chất lượng mà ngược lại gây nên những tác dụng xấu cho sức khỏe cho người sử dụng chúng nữa.
    [​IMG]
    Cách chưng yến sào với mật ong

    Mật ong được xem là thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ. Trong mật ong chứa khá nhiều chất dinh dưỡng khác nhau có lợi cho cơ thể của trẻ nhỏ, hàm lượng đường glucoza và đường fructoza chiếm khoảng 70%. Nếu kết hợp với tổ yến sẽ mang lại tác dụng cực kì hiệu quả.

    Yến chưng mật ong giúp trẻ em bổ phế

    Bước 1: Bạn cho tổ yến sào khô vào ngâm nước cho yến sào nở đều ra. Thời gian ngâm của tổ yến sào cũng tùy vào từng loại yến khác nhau. Yến đảo sẽ có thời gian ngâm lâu hơn yến nuôi. Thông thường yến nhà hoặc bạch yến thì có thời gian ngâm nở khoảng 30 – 45 phút.

    Bước 2: Sau khi đã ngâm yến sào nở đều thì bạn vớt yến sào ra một cái rây, rửa sơ qua với nước lọc. Sau đó cho yến sào vào chén sứ có nắp đậy và cho chén yến vào nồi nước để chưng yến cách thủy.

    Bước 3: Bạn cho nước sạch vào vừa ngập tổ yến và bắt đầu bật bếp để chưng yến với khoảng thời gian là 20 phút. Lúc đầu thì chỉnh bếp với lửa to còn sau khi nước trong nồi đã sôi thì bạn chỉnh bếp nhỏ lại để tránh cạn nước. Bạn nên nhớ không được cho mật ong vào chưng cùng với tổ yến ngay từ đầu nhé.

    Bước 4: Hòa 2 thìa mật ong cùng với 1 chút nước ấm, sau khi thấy tổ yến sào đã chín và nở đều thì bắt đầu đổ phần mật ong vào cùng với yến sào, cho thêm vài lát gừng tùy khẩu vị rồi tiếp tục chưng thêm 5 phút nữa.

    Bước 5: Cuối cùng bạn tắt bếp và múc phần yến sào chưng mật ong ra bát, dùng nóng hay dùng lạnh đều được vì cả khi nóng và lạnh đều không làm mất đi chất dinh dưỡng của tổ yến sào.

    Nhưng bạn nên lưu ý là khi ăn tổ yến sào tốt nhất vào lúc sáng sớm ngủ dậy, giữa bữa chiều hoặc tối trước khi đi ngủ 30 phút để cơ thể hấp thu yến sào một cách đầy đủ nhất nhé. Chúc các bạn thành công với món ăn bổ dưỡng này.

    Liệu việc kết hợp các món ăn bổ dưỡng lại với nhau thì có tác dụng phụ hay không? Đáp án là không, ngược lại, cách chế biến yến với lê đặc biệt còn tạo thành một món ăn cực kỳ bổ dưỡng, thơm ngon, đem lại lợi ích trăm đường.

    Chưng yến với mật ong và quả lê giúp hỗ trợ điều trị bệnh ho

    Nguyên liệu:

    · Yến sào tinh chế: 5 – 10 gram

    · 1 quả lê tươi

    · 2-3 thìa mật ong

    Các bước thực hiện chưng yến sào với quả lê:

    · Bước 1: Đầu tiên bạn cho 5 – 10gram yến sào tinh chế vào chiếc bát sạch sau đó cho nước vào ngâm khoảng 30 phút để tổ yến nở ra nhé.

    · Bước 2: Bạn gọt vỏ quả lê, cắt một ít trên đầu quả lê và khoét ruột đủ để phần yến.

    · Bước 3: Sau khi đã ngâm yến sào nở đều thì bạn vớt yến sào ra cho vào bên trong quả lê rồi bỏ vào một chiếc nồi hoặc bát bằng sành để chưng cách thủy.

    · Bước 4: Hòa mật ong cùng với 1 chút nước ấm, sau khi thấy tổ yến sào đã chín và nở đều ( chưng lửa nhỏ khoảng 30 phút) thì bắt đầu đổ phần mật ong vào cùng với yến sào và quả lê cho thêm vài lát gừng tùy khẩu vị rồi tiếp tục chưng thêm 5 phút nữa.

    · Bước 5: Cuối cùng bạn tắt bếp và dùng nóng hay dùng lạnh đều được vì cả khi nóng và lạnh đều không làm mất đi chất dinh dưỡng của tổ yến sào.
    [​IMG]
    Yến chưng hoa cúc với mật ong giúp giải nhiệt cơ thể

    Nguyên liệu:

    Hoa cúc: 5gram

    Yến sào tinh chế: 10 gram

    Mật ong: 2 thìa

    Chuẩn bị:

    Hoa cúc rửa sạch.
    Yến sào ngâm với nước khoảng 40 phút cho nở đều.

    Các bước chế biến:

    Bước 1: Cho nước vào nồi, nấu hoa cúc với tí đường phèn và mật ong trước trong 15 phút.

    Bước 2: Khi nấu hoa cúc sẽ vụn ra, nên chúng ta phải lọc sạch hoa cúc trước khi cho chung với yến.

    Bước 3: Ngâm tổ yến cho nở mềm đều, sau đó chưng cách thủy khoảng 30 phút. Bạn có thể cho thêm vài bông hoa cúc lên chén yến cho đẹp.

    Bước 4: Hòa mật ong vào với tí nước tạo thành hỗn hợp loãng nhẹ, sau đó bạn cho mật ong vào chưng cùng với yến khoảng 2-3 phút.

    Bước 4: Trước khi sử dụng bạn cho yến ra bát hoặc ly, hòa đều nước hoa cúc vào cùng với yến và thưởng thức.

    Hướng dẫn sử dụng:

    – Nên sử dụng Tổ yến chưng đường phèn bong mỗi tuần 3 chén.
    – Tốt nhất là ăn trước khi ngủ.

    Bạn cũng có thể cho nước yến hoa cúc vào chai có nắp đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh dùng dần khoảng 1 – 2 ngày.

    Trên đây là 3 cách chưng yến với mật ong đơn giản, dễ làm nhưng mang lại hiệu quả cao. Bạn hãy cùng Sâm Yến Linh Chi thực hiện các món thơm ngon, bổ dưỡng nhé !
    Nguồn : Sâm yến Linh Chi
     

Chia sẻ trang này