Tòa án tuyến bố Bị cáo hứa Thị Phấn:20 năm tù

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi vietbizyl, 24/5/18.

 1. vietbizyl

  vietbizyl Moderator

  Tham gia ngày:
  17/7/17
  Bài viết:
  296
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Bản tin mới nhất về những tình tiết mới trong vụ xét xử đại án tham nhũng tại ngân hàng đại tín. những luật sư (LS) bào chữa cho bị cáo hẹn Thị Phấn (71 tuổi, nguyên cố vấn cấp cao HĐQT TrustBank, nguyên chủ toạ HĐQT doanh nghiệp CP đầu cơ vững mạnh Phú Mỹ) đã phản bác lại quan niệm luận tội của VKSND TP HCM.

  nhóm luật sư bào chữa cho bà hứa hẹn Thị Phấn cho rằng vụ án với phổ thông tình tiết chưa được dò xét khiến cho rõ, yêu cầu HĐXX trả giấy tờ để dò hỏi lại. Chiều

  xem thêm thông tin về ngân hàng đại tín
  https://sites.google.com/site/giahotieu24h/tin-kinh-te/nhung-chi-tiet-moi-nhat-ve-vu-an-tham-nhung-lien-quan-toi-ngan-hang-dai-tin


  lực lượng trạng sư biện hộ cho bà hứa hẹn Thị Phấn cho rằng vụ án sở hữu phổ quát tình tiết chưa được thăm dò khiến rõ, buộc phải HĐXX trả thủ tục để điều tra lại.


  Chiều 23-5, những luật sư (LS) bào chữa cho bị cáo hẹn Thị Phấn (71 tuổi, nguyên cố vấn cấp cao HĐQT TrustBank, nguyên chủ toạ HĐQT doanh nghiệp CP đầu cơ vững mạnh Phú Mỹ) đã phản bác lại quan niệm luận tội của VKSND TP HCM.

  mở màn phần bàn cãi, LS Trương Vĩnh Thủy (bào chữa cho bị cáo Phấn) cho rằng bị cáo Phấn ko phạm tội, sức khỏe yếu, mắc phổ biến bệnh và hạn chế trong nghiệp vụ quản lý ngân hàng nên đã mời các người thông thạo về lĩnh vực này tham dự điều hành, điều hành TrustBank.

  LS Thủy cũng phản đối cáo buộc của VKSND rằng bị cáo Phấn viện căn do sức khỏe yếu để lẩn tránh, không thành khẩn khai báo. Trước lúc bị khởi tố, ngày 6-3-2017, bà Phấn đã phải nhập viện điều trị cho đến bữa nay. Trong suốt thời kỳ điều trị, sức khỏe của bà này càng ngày càng xấu. Do đây, cơ quan dò hỏi chẳng thể lập biên bản hỏi cung bà Phấn.

  [​IMG]
  các bị cáo ở phiên tòa.

  bên cạnh đó, LS Lưu quang đãng Tám (bào chữa cho bị cáo Phấn) cũng cho rằng HĐXX chọn lọc xét xử vắng mặt bị cáo này là vi phạm tố tụng, ảnh hưởng ích lợi của bị cáo.

  can dự tới nội dung vụ án, LS cho rằng ở thời điểm tháng 2-2012, TrustBank trích đề phòng rủi ro bổ sung, xuất toán lãi 5.978 tỉ đồng. tương tự, ở thời điểm tìm căn nhà số 5 Phạm Ngọc Thạch, vốn chủ có của TrustBank chưa âm mà còn 3.132 tỉ đồng. Do đây, cơ quan điều tra chưa đủ căn cứ để cho rằng số tiền đầu tư căn hộ được lấy trong khoảng nguồn tiền gửi của bạn như quy kết.

  Theo kết luận thăm dò và bản cáo trạng, công ty Phương Trang thừa nhận số tiền là 3.937 tỉ đồng nhưng trên sổ nhật ký quỹ lại ghi nhận lớn hơn phổ thông. Theo LS, nội dung này cần được tham khảo và Nhận định lại 1 cách toàn diện khách quan.

  trong khoảng các quan điểm đã nêu trên, các LS cãi cho bị cáo Phấn cho rằng vụ án với rộng rãi tình tiết chưa được khiến rõ, buộc phải HĐXX hoãn phiên tòa, trả hồ sơ để khảo sát lại.

  Mức án cụ thể mà VKSND yêu cầu

  Bị cáo hứa hẹn Thị Phấn:20 năm về tội “Lạm dụng tín nhiệm cướp đoạt tài sản “, 20 năm về tội ” Cố ý khiến cho trái quy định nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”; tổng hợp là 30 năm tội phạm.

  Bị cáo Bùi Thị Kim Loan: 13-14 năm tầy về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, 15-16 năm tầy về tội “Cố ý làm trái quy định nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”; tổng hợp là 28-30 năm tù nhân.

  Bị cáo Ngô Kim Huệ: 7-8 năm tù nhân về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, 3-4 năm tù về tội “Cố ý khiến trái quy định nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”; tổng hợp là 10-12 năm tù túng.

  * nhóm tội “Cố ý làm cho trái quy định nhà nước về điều hành kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”

  Bị cáo Ngô Thị Ngân(thủ quỹ TrustBank): 10-12 năm phạm nhân

  Bị cáo Lâm Hồng Trinh: 4-5 năm phạm nhân

  các bị cáo còn lại trong khoảng 3 năm (cho hưởng án treo) đến 4 năm tù

  * nhóm tội “Lạm dụng tín nhiệm cướp đoạt tài sản”

  Bị cáo Hoàng Văn Toàn(nguyên chủ toạ HĐQT TrustBank): 7-8 năm tầy

  Bị cáo è Sơn Nam(nguyên tổng giám đốc TrustBank, Nguyễn Công Tụ (nguyên Giám đốc công ty TrustAsset): 6-7 năm tù hãm

  Bị cáo Lâm Kim Dũng(Giám đốc công ty địa ốc Lam Giang): 6-7 năm phạm nhân

  “Thư ký” bà hứa hẹn Thị Phấn chối vai trò chỉ đạo
   

Chia sẻ trang này