Trĩ nội phát hiện sớm sẽ tốt hơn cho bạn

Thảo luận trong 'Y học bốn phương' bắt đầu bởi tynatran9291, 9/11/16.

 1. tynatran9291

  tynatran9291 Moderator

  Tham gia ngày:
  17/3/16
  Bài viết:
  421
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Trĩ nội chuyển biến bên trong trực tràng, tạo nên những khó chịu từ bên trong. khi hiện ra trĩ nội, nếu có các tác hại hay áp lực xung quanh hậu môn như ngồi quá mạnh, đi đại tiện…sẽ khiến ra máu. Có trường hợp bởi căng thẳng hay áp lực trực tràng quá lớn có thể dẩy búi trĩ chảy bên ngoài hậu môn làm đau nhức hay bực bội.
  Trĩ ngoại hay tiến triển bên ngoài tại vùng hậu môn, lúc bị kích thích thường làm ngứa hoặc đau rát, chảy máu. nhiều tình trạng ra máu nhiều tạo chuyển qua huyết khối, tạo nên đau nặng, viêm sưng…
  Biểu hiện của bệnh trĩ phổ biến nhất là đau và chảy máu hậu môn, chảy máu tại vùng hậu môn, chảy máu trong khi đi đi vệ sinh, Nhưng trường hợp này cũng có khả năng Xảy đên với các bệnh lý khác như ung thu tại vùng hậu môn, ung thư trực tràng… Đây là các bệnh lý nghiêm trọng hơn cả bệnh trĩ, Chính vì vậy bản thân người bệnh hạn chế được coi thường, cần đến gặp bác sĩ để có biện pháp chữa trị Vì vậy và hiệu quả nhất trước lúc lúc quá muộn.
  [​IMG]

  Bệnh trĩ là bệnh lý hậu môn trực tràng, bắt nguồn vì sự co dãn những tĩnh mạch chuyển qua vùng hậu môn khiến cho búi trĩ sa chảy ngoài. bây giờ, trĩ được chia chuyển thành 3 loại là trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Trong đó, trĩ hỗn hợp là tình trạng trên cùng 1 bản thân người bệnh bị cả trĩ nội và trĩ ngoại.
  Theo các thầy thuốc đa khoa Nguyễn Trãi cho biết: Bệnh trĩ có dấu hiệu ngay từ những thời đoạn đầu của bệnh, các biểu hiện nay rất dễ nhận nghi ngờ, Tuy nhiên bản thân người bệnh thường hay xem thường cho thấy bệnh không nên gây ra nguy hiểm hay có khả năng tự khỏi bắt buộc hạn chế tiến hành xử lý nhanh chóng. Chỉ khi bệnh ảnh hưởng, hậu quả tới sinh hoạt hàng ngày mới tiến hành cấp cứu.
  Dưới đây là những phương án nghi ngờ bệnh trĩ kịp thời , lúc gặp những biểu hiện này, người bệnh buộc phải tới bv càng kịp thời càng tốt để chữa trị bệnh, hạn chế những tác động nguy hiểm bệnh có khả năng tạo ra.
  [​IMG]

  Đại tiện ra máu : Đây là dấu hiệu thường hay gặp nhất ở bản thân người bệnh trĩ, vì biến thành hậu môn mắc co dãn khiến những mạch máu trong lòng ở vùng hậu môn suy yếu. lúc đi vệ sinh phân rắn và táo bón, làm phân cứng cọ sát vào biến thành ở hậu môn dẫn tới chảy máu. ban đầu, lượng máu rất ít, chỉ dính trên giấy đi vệ sinh Thế nhưng sau đó lượng máu tăng lên ra biến thành giọt và qua tia khi đi ngoài. Ngay khi thấy tiến triển dấu hiệu đi vệ sinh ra máu, bản thân người bệnh bắt buộc cảnh giác hay chủ động nắm được nhanh chóng.
  Sa búi trĩ:
  Đối với trĩ ngoại: sa búi trĩ ngay từ giai đoạn trước hết khi bệnh mới bắt đầu hình thành. hạn chế giống trĩ nội, trĩ ngoại ít có biểu hiện đi ngoài ra máu mà tiến triển búi trĩ ngoài ở vùng hậu môn. Búi trĩ tương đối nhỏ, chỉ như cục thịt thừa hoặc có màu đỏ thẩm, sờ thấy được Thế nhưng không nên đau nhức, khi đại tiện có cảm giác đau nhức tại vùng hậu môn âm ỉ.
  Bệnh nhân phải tiến hành chữa trị ngay ở thời đoạn này, nếu tránh để bệnh trĩ ngoại phát hiện tới thời đoạn sau, búi trĩ tiến triển to, ngoằn ngoèo ngoài vùng hậu môn, gây viêm nhiễm, vết thương, ra máu, nghẹt búi trĩ. ảnh hưởng tới cuộc sống và s.khỏe bệnh nhân. Tìm hiểu thêm bệnh về hậu môn tại http://diendantuvan.blogspot.com/
  [​IMG]

  Đối với trĩ nội: Sa búi trĩ ở trĩ nội xuất hiện muộn hơn, sau lúc có triệu chứng đi ngoài ra máu 1 thời gian mới phát triển búi trĩ sa chảy ngoài hậu môn.
  Trước nhất búi trĩ chỉ sa 1 tương đối ít ra ngoài khi bản thân người bệnh đi vệ sinh sau đó có thể tự thụt vào trong ở hậu môn.
  Sau đó, búi trĩ sa ra ngoài các buộc phải dùng tay để nhét búi trĩ vào trong tại vùng hậu môn. khi bệnh đã tiến triển xấu đi, búi trĩ sa ra ngoài, dùng tay nhét búi trĩ vào trong Thế nhưng ngay sau đó búi trĩ lại rơi chảy ngoài.
  Nặng nhất là tình trạng búi trĩ nằm hẳn bên ngoài tại vùng hậu môn hay không thể đưa vào trong hậu môn.
  Đau rát, ngứa hậu môn: khi mắc bệnh trĩ bản thân người bệnh hay có cảm giác đau nhức, ngứa hậu môn, đau ẩm ỉ, vướng víu, bất tiện khi di chuyển và ngồi lâu.
   
  truongtb960 thích bài này.

Chia sẻ trang này