Trustbank - sau đổi thành nhà băng VNCB và nay là nhà băng CB

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi vietbizyl, 17/5/18.

 1. vietbizyl

  vietbizyl Moderator

  Tham gia ngày:
  17/7/17
  Bài viết:
  339
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Sáng 9/5, tại phiên xét xử vụ “Lạm dụng tín nhiệm cướp đoạt tài sản” và “Cố ý khiến cho trái quy định của Nhà nước về điều hành kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”, xảy ra tại nhà băng TMCP Đại Tín (Trustbank - sau đổi thành nhà băng VNCB và nay là nhà băng CB).

  xem thêm thông tin về ngân hàng đại tín


  [​IMG]
  Phiên xét xử đại gia hứa Thị Phấn (ảnh: Minh Anh)
  Ông Hoàng Văn Toàn, nguyên chủ tịch nhà băng Trustbank khai bị cáo trải đời qua 1 thời kỳ dài khiến trong ngành nghề nhà băng.

  Bị cáo được bạn bè giới thiệu sở hữu hứa hẹn Thị Phấn, sau chậm triển khai bà Phấn kêu bị cáo vào khiến cho tại ngân hàng Đại Tín. Sau lúc gặp mặt thì bà Phấn đề nghị bị cáo vào khiến chủ tịch HĐQT của nhà băng Đại Tín.

  Cuối năm 2008, bị cáo bắt đầu vào làm cho tại ngân hàng Đại tín. Trong 6 tháng đầu, bị cáo không với phòng làm việc, chỉ mang nhiệm vụ nắm tình hình thôi. Bị cáo làm tương tự cho đến kỳ họp cổ đông năm 2009. Số liệu về tài sản, vốn điều lệ, chi nhánh của ngân hàng Đại Tín tại thời điểm này, bị cáo ko nhớ.

  Bị cáo khai chỉ thấy ngân hàng Đại Tín là ngân hàng nhỏ, với thuộc tính nông thôn và mang vốn điều lệ ít và có khả năng trở thành ngân hành tỉnh thành.

  bên cạnh đó bị cáo cũng cho biết, trong khoảng thời gian 2010-2011, quy mô ngân hàng đã nâng cao lên sở hữu tổng tài sản khoảng 18.000 tỷ đồng và 150 chi nhánh và phòng đàm phán trên cả nước.

  thời khắc ngừng thi côngĐây, bà Phấn có mời bị cáo mua cổ phần nhưng bị cáo nói không với tiền. Sau chậm tiến độ, bà Phấn đề cập đưa bị cáo vào làm cho chủ tịch. Nhưng để tham gia HĐCĐ thì phải sở hữu cổ phần cho nên bà Phấn nói bị cáo đứng tên giùm bà Phấn.

  Tại phiên tòa, bị cáo khẳng định nhận chức chủ tịch HĐQT nhà băng Đại Tín nhưng bản chất là làm thuê cho bà Phấn, không có thực danh và thực quyền. Hơn nữa, những thành viên khác trong HĐQT đều có tính chất như bị cáo, chỉ là người làm thuê.

  Bà Phấn nhắc có bị cáo rằng chưa làm ngân hàng và ko mang chức phận nhưng bản chất bà Phấn đã trải qua 5 ngân hàng...

  "Lúc đầu bị cáo đắn đo mãi, ko hiểu sao bà Phấn ko có chức danh chính thức, nhưng mọi động đều ưng chuẩn bà hết. Sau này bị cáo mới hiểu mang tỷ lệ với hơn 84% cổ phần thì ko người nào cản trở được hành động của bà Phấn, điều khiển hoạt động theo ý bà", cựu chủ tịch Trustbank khai.
   

Chia sẻ trang này