Tượng thiềm thừ bằng đồng mạ vàng 24k

Thảo luận trong 'Trò chuyện' bắt đầu bởi mynghedongnhan, 20/2/20.

 1. mynghedongnhan

  mynghedongnhan Moderator

  Tham gia ngày:
  7/11/19
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Thiềm thừ (Cóc 3 chân) là một linh vật không chỉ xua đuổi tà khí mà còn rước danh vọng về nhà. Người làm kinh doanh nên đặt Cóc ở cửa nhà tích lũy tiền vàng, đem lại sự giàu có  Thông tin sản phẩm:

  - Chất liệu: Đồng mạ vàng 24K.
  - Màu sắc: Vàng bóng.
  - Kích thước: 9*10.5*10.5.
  - Mục đích sử dụng: Vật trang trí .

  [​IMG]


  nguồn cội của Cóc ngậm tiền vàng gắn liền với truyền thuyết về tiên ông “Lưu Hải câu Cóc”. Theo dân gian kể lại, Lưu Hải vốn là một bậc trượng phu ở đời, luôn hàng phục yêu ma với xâu tiền trong tay. Cóc vàng vốn là yêu tinh được Lưu Hải hàng phục cũng vì đó mà mất đi một chân. Từ đó Cóc Vàng cùng tiên ông đi du hành khắp nơi giúp đỡ dân chúng. Cóc có phép nhả tiền, nên xuất hiện tại nhà ai là nhà đó sẽ nhận được nhiều tài lộc, phú quý. vì vậy mới có tương truyền rằng Cóc chính là linh vật biểu tượng cho sự no đủ

  [​IMG]  Cóc ngậm tiền hay còn được gọi là Cóc chúa, do đó nên đặt ở những vị trí trang trọng như trong phòng khách hay tại phòng làm việc, nên tránh những vị trí như nhà vệ sinh hay phòng ngủ. ngoại giả nên để vị trí Cóc chéo vào trong, không để mặt Cóc đối diện ra ngoài tránh tài lộc không thuận chảy vào trong.

  --------------------------------------------------------------------------


  Mỹ nghệ Đồng Nhân http://mynghedongnhan.com/do-dong-phong-thuy.html
   

Chia sẻ trang này