Tuyển kế toán tại Hà Nội không cần kinh nghiệm đòi hỏi kỹ năng gì?

Thảo luận trong 'Chia sẽ kinh nghiệm' bắt đầu bởi Anhdung94, 20/1/20.

 1. Anhdung94

  Anhdung94 Moderator

  Tham gia ngày:
  14/5/19
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Tuyển dụng kế toán viên giờ đây rất đa dạng và nhiều cơ hội. Đừng chỉ vì những yêu cầu tuyển dụng quá nhiều mà bạn bỏ qua cơ hội tìm việc kế toán tại Hà Nội chưa có kinh nghiệm.
  Kể cả khi bạn không có kinh nghiệm công việc thực tế trong tay đi chăng nữa nhưng nếu bạn nắm được những kỹ năng sau thì nhất định bạn vẫn có thể vượt qua được tình cảnh “tiến thoái lưỡng nan”.

  Biết cách vận dụng những kỹ năng, trải nghiệm mà mình đã có sẵn

  Khi bạn muốn ứng tuyển kế toán tại Hà Nội chưa có kinh nghiệm, thông thường tâm lý chung phần lớn mọi người sẽ cảm thấy e ngại và dễ bỏ cuộc trước các ứng viên khác. Nếu bạn thực sự thích và mong muốn được làm việc ở vị trí mà bạn đang ứng tuyển thì đừng suy nghĩ quá nhiều kẻo lỡ mất cơ hội vào tay đối thủ khác. Một công việc tuyển dụng đưa ra sẽ có rất nhiều đòi hỏi từ ứng viên bên cạnh yêu cầu chính là “đã có kinh nghiệm” làm việc ở những vị trí tương đương trước đó. Bạn hãy nghiên cứu kỹ xem những kỹ năng gì được nhà tuyển dụng đưa ra rồi từ đó đúc kết được những kỹ năng, công việc hay những hoạt động bạn đã từng làm trước đó xem liệu có phù hợp với nhà tuyển dụng hay không. Bạn đừng quá áp đặt đòi hỏi từ những công việc tương tự mà có thể là từ những ngành nghề, việc làm khác cũng đòi hỏi những kỹ năng tương tự cũng được.
  [​IMG]
  Vận dụng những kỹ năng và trải nghiệm mà bản thân đã có sẵn. (Nguồn ảnh Internet)

  Xây dựng và tận dụng các từ các mối quan hệ sẵn có
  Sẽ có rất nhiều bạn trẻ đang tìm việc làm kế toán tại Hà Nội chưa có kinh nghiệm, có suy nghĩ đây thực sự là điều viễn vông, xa vời nhưng thực tế lại là một lời khuyên có ích mà bạn nhất định không thể bỏ qua. Tại sao lại như vậy? Dựa theo các số liệu khảo sát thực tế thì có tới 75% các vị trí “tốt” thường được ưu tiên dành cho các đối tượng được bạn bè, người thân hoặc ngay cả nhân viên trong công ty giới thiêu, còn lại thì được nhận do công ty đăng tin tuyển dụng tìm các ứng viên có tiềm năng.

  Vậy nên, cho dù bản thân bạn là một sinh viên mới ra trường và chưa có kinh nghiệm trong tay hoặc bạn là một người đã đi làm thì việc có các mối quan hệ xã hội tốt thì được coi là một lợi thế khá lớn. Mối quan hệ càng rộng rãi thì cơ hội được nhận ứng tuyển của bạn sẽ càng cao. Nếu bạn may mắn, bạn cũng có thể được giới thiệu vào những công ty chất lượng tốt ở những vị trí mà không phải ai cũng có được.

  Việc xây dựng các mối quan hệ không phải là điều gì quá khó khan nếu bạn là người khéo léo, cởi mở. Chỉ cần bạn chia sẻ nhu cầu, mong muốn tìm việc với họ hoặc đơn giản chỉ là những câu bình luận trên mạng xã hội cũng có thể là một cách để bạn dễ dàng kết nối tới họ.

  >> THAM KHẢO THÊM: Thời điểm xuất hóa đơn dịch vụ mà kế toán nên biết để tránh mắc phải sai sót

  Hãy tạo một tài khoản cá nhân online trên các trang tuyển dụng tìm việc
  Việc bạn có một tài khoản cá nhân online cũng giúp bạn có nhiều cơ hội tìm việc làm kế toán tại Hà Nội chưa có kinh nghiệm hơn là một tài khoản offline. Trong các trang web chuyên về tìm việc được chia ra làm rất nhiều mục hữu ích giúp bạn đánh giá được năng lực bản thân đang ở mức nào. Từ đó, những công việc phù hợp được gợi ý, chọn lọc ra để bạn tiện cân nhắc và xem xét. Bạn hãy luôn luôn cập nhật thông tin cá nhân để các nhà tuyển dụng dễ dàng tiếp cận và tìm tới bạn. Hãy chăm chút cho tài khoản và luôn kết nối và update về thông tin bản thân, khiến nó không trở nên tẻ nhạt, thiếu sự chuyên nghiệp, từ đó kém thu hút được các nhà tuyển dụng.​
  [​IMG]
  Tạo tài khoản cá nhân online. (Nguồn ảnh Internet)

  >> XEM NGAY: Mẫu giấy ủy quyền mua hóa đơn mới nhất bạn cần nắm rõ

  Bên cạnh đó, đừng bỏ qua một trang tìm việc vô cùng phổ biến hiện nay là Facebook. Có rất nhiều nhà tuyển dụng đã chọn facebook là cách để tìm hiểu, đánh giá về con người bạn. Qua đây, Facebook sẽ phản ánh một phần tính cách về bạn, giúp nhà tuyển dụng xem xét về việc liệu bạn có phù hợp với vị trí công việc hay văn hóa của công ty họ hay không. Vì vậy nên, ngoài việc cập nhật về cuộc sống xung quanh bạn trên Facebook thì hãy đưa thêm cả những kinh nghiệm, những trải nghiệm sống và cả những công việc bạn đã làm mà bạn đang dần tích lũy mỗi ngày. Có như vậy, bạn sẽ tạo được một ấn tượng tốt đẹp với nhà tuyển dụng. Bạn cũng nên lưu ý cả vấn đề giao tiếp trên mạng xã hội nữa nhé.​
   

Chia sẻ trang này