U xơ tử cung điều trị như thế nào?

Thảo luận trong 'Giới thiệu doanh nghiệp' bắt đầu bởi thanhcongg, 18/11/18.

 1. thanhcongg

  thanhcongg Moderator

  Tham gia ngày:
  24/4/18
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Bênh u xơ tử cung phải điều trị như thế nào là câu hỏi mà rất nhiều người chưa biết được câu trả lời. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra một số phương pháp điều trị tiêu chảy

  Thuốc kháng sinh

  Các loại thuốc để điều chỉnh nồng độ hormon của bạn có thể được kê đơn để làm giảm u xơ tử cung. Các chất chủ vận hoocmon giải phóng Gonadotropin (GnRH) , như leuprolide (Lupron), sẽ làm cho nồng độ estrogen và progesterone giảm xuống. Điều này cuối cùng sẽ ngừng kinh nguyệt và làm giảm u xơ tử cung.

  Các lựa chọn khác có thể giúp kiểm soát chảy máu và đau, nhưng sẽ không co lại hoặc loại bỏ u xơ, bao gồm:

  • · một dụng cụ tử cung (IUD) giải phóng hocmon progestin
  • · thuốc giảm đau không kê đơn (OTC) không kê đơn , chẳng hạn như ibuprofen ( Advil )
  • · thuốc tránh thai

  Phẫu thuật

  Phẫu thuật để loại bỏ các khối u rất lớn hoặc nhiều tăng trưởng có thể được thực hiện. Điều này được gọi là giải phẫu cắt cơ. Một giải phẫu cắt cơ bụng bao gồm các bước tạo ra một vết rạch lớn ở bụng để có thể tiếp cận vào tử cung và loại bỏ các u xơ tử cung. Phẫu thuật cũng có thể được thực hiện bằng phẫu thuật nội soi , sử dụng một vài vết mổ nhỏ mà các dụng cụ phẫu thuật và máy ảnh được đưa vào. Tuy nhiên u xơ tử cung cũng có thể phát triển trở lại sau phẫu thuật.

  [​IMG]

  Nếu tình trạng của bạn xấu đi, hoặc nếu không có phương pháp điều trị khác làm việc, bác sĩ của bạn có thể thực hiện cắt bỏ tử cung . Tuy nhiên, điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể nuôi con trong tương lai.

  Thủ tục xâm lấn tối thiểu

  Một thủ tục phẫu thuật mới và không xâm lấn là phẫu thuật siêu âm bắt buộc (FUS). Bạn nằm xuống bên trong một máy MRI đặc biệt cho phép các bác sĩ hình dung bên trong tử cung của bạn. Sóng âm tần số cao, năng lượng cao được hướng vào các khối u xơ để hủy bỏ hoặc phá hủy chúng.

  Tương tự như vậy, sự phân giải co lại các u xơ bằng cách sử dụng dòng điện hoặc laser, trong khi quá trình giải phẫu cryo phân hủy các u xơ tử cung. Cắt bỏ nội mạc tử cung liên quan đến việc chèn một dụng cụ đặc biệt vào tử cung của bạn để tiêu diệt lớp tử cung bằng cách sử dụng nhiệt, dòng điện hoặc nước nóng.

  Một lựa chọn phẫu thuật khác là thuyên tắc động mạch tử cung . Trong thủ tục này, các hạt nhỏ được tiêm vào tử cung để cắt đứt nguồn cung cấp máu của u xơ.

  Điều gì có thể được mong đợi trong dài hạn?

  Tiên lượng của bạn sẽ phụ thuộc vào kích thước và vị trí của u xơ tử cung của bạn. Fibroid có thể không cần điều trị nếu chúng nhỏ hoặc không gây ra triệu chứng.

  Nếu bạn đang mang thai và bị u xơ tử cung, hoặc có thai và bị u xơ tử cung, bác sĩ sẽ theo dõi cẩn thận tình trạng của bạn. Trong hầu hết các trường hợp, u xơ tử cung không gây ra vấn đề gì trong quá trình mang thai. Nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu bạn mong muốn có thai và bị u xơ tử cung

  Xem thêm: >> https://bit.ly/2S3OinD
   

Chia sẻ trang này