Ưu nhược điểm khi so sáng boc răng và dán sứ Veneer

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi ledinh121189, 25/11/16.

 1. ledinh121189

  ledinh121189 Administrator

  Tham gia ngày:
  27/2/16
  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Hiện nay, có hai phương pháp thẩm mỹ răng phổ biến là bọc răng sứ thẩm mỹ và mặt dán sứ veneer, chúng đều được áp dụng để làm răng thẩm mỹ cho răng gẫy vỡ, mòn hay răng đen xạm, thưa xấu, lệch lạc, vậy hai phương pháp đó khác nhau như thế nào? Ưu nhược điểm của mỗi phương pháp là gì? Giá tiền và độ bền của chúng ra sao và chúng được áp dụng trong trường hợp nào?

  >>> Xem thêm Mặt dán sứ Veneer có mắc không? – Chi phí và hiệu quả

  So sánh bọc răng sứ và mặt dán sứ veneer trong thẩm mỹ răng.

  Ưu điểm về thẩm mỹ giữa mặt dán sứ veneer và bọc răng sứ thẩm mỹ

  Bọc răng sứ thẩm mỹ áp dụng cho tất cả các trường hợp có nhu cầu thẩm mỹ răng, có thể chỉ định cả những trường hợp răng đen sậm, răng gẫy vỡ nhiều hoặc chỉ còn một ít thân răng, bọc cho những trường hợp răng mòn, có khớp cắn không tốt, thay đổi được cả trục răng và hướng răng cho những hàm răng khấp khểnh, răng hô móm

  [​IMG]

  Mặt dán sứ veneer chỉ áp dụng trong những trường hợp răng tương đối đều, răng không quá đen hoặc răng bị mòn, vỡ nhưng chưa quá 1/3 thân răng. Nói chung thẩm mỹ veneer mặt dán sứ phù hợp nhất với những trường hợp có men sáng nhưng bị thưa, răng bé hoặc các trường hợp mòn, gẫy vỡ răng ít.

  Về vấn đề sinh học giữa mặt dán sứ veneer và bọc răng sứ thẩm mỹ

  Mặt dán sứ veneer chỉ mài răng tối thiểu hoặc không cần mài răng, do đó không làm ảnh hưởng đến sự sống của răng, mặt khác sứ veneer chỉ mài mặt ngoài nên không làm thay đổi khớp cắn, do đó không gây bất cứ khó chịu hay xáo trộn gì ngay sau khi lắp răng.

  Bọc răng sứ thẩm mỹ phải mài đi một lớp mô răng khoảng 0,6 – 1,2 mm, nếu bác sĩ điều trị không có kinh nghiệm có thể làm hỏng tủy răng, mài phạm vào giây chằng lợi gây viêm lợi. Bệnh nhân thường có cảm giác “lạ” sau khi lắp răng sứ khoảng 1 – 3 ngày do bọc răng sứ sẽ thay đổi khớp cắn.

  Về vấn đề kỹ thuật thực hiện giữa mặt dán sứ veneer và bọc răng sứ thẩm mỹ

  Mặt dán sứ veneer là loại làm răng thẩm mỹ khó nhất hiện tại, các mặt dán sứ có độ giày chỉ 0.2 – 0.6mm nên đòi hỏi mọi thao tác từ mài răng – lấy dấu – sao mẫu – chế tác labo đến gắn răng và đánh bóng sau gắn phải thực sự chính xác và khéo léo, mặt khác kỹ thuật chế tác labo và vật liệu cũng phải rất tinh xảo và hoàn hảo mới có thể lên màu đẹp được, với chiều dày 0.2mm có thể tạo được màu răng trắng sáng tự nhiên là điều không đơn giản.

  Kỹ thuật bọc răng sứ đòi hỏi độ khắt khe ít hơn

  Vấn đề tuổi thọ giữa mặt dán sứ veneer và bọc răng sứ thẩm mỹ

  Mặt dán sứ veneer không phù hợp với những người có thòi quen ăn đồ cứng, hoặc có thói quen xấu như cắn bút, nghiến răng …, những thói quen này sẽ dẫn tới bị vỡ veneer, nói chung tuổi thọ veneer khoảng 10 – 15 năm

  Răng sứ sau khi bọc có độ vững chắc tốt hơn veneer, tuổi thọ trung bình từ 10 đến 20 năm tùy loại răng sứ thẩm mỹ bạn bọc

  Về giá cả giữa mặt dán sứ veneer và bọc răng sứ thẩm mỹ

  Gía cả của mặt dán sứ veneer và mão chụp răng sứ không kim loại là như nhau

  Tại sao quý vị nên lựa chọn làm mặt dán sứ veneer tại Nha Khoa Nụ Cười Duyên.
  Như ở trên đã phân tích, kỹ thuật thực hiện rất khó, răng sứ veneer có tốt không phụ thuộc quyết định vào kỹ năng cũng như kiến thức của nha sĩ thực hiện. Nha Khoa Nụ Cười Duyên là trung tâm chuyên nghiệp về mặt dán sứ veneer.

  - Chúng tôi có đội ngũ nha sĩ hàng đầu Hà Nội.
  100% bac sĩ tại Nha Khoa Nụ Cười Duyên có trình độ từ thạc sĩ trở lên, hiện đang là giảng viên tại trường Đại Học Y Hà Nội và bệnh viện Răng Hàm Mặt trung ương, chúng tôi đã thực hiện thành công hàng ngàn trường hợp thẩm mỹ răng bằng mặt dán sứ veneer, là một trong số ít địa chỉ nha khoa đầu tiên ứng dụng phương pháp điều trị này.

  - Chúng tôi trang bị hệ thống dây chuyền sản xuất răng giả tiên tiến bậc nhất.
  Tại Nha Khoa Nụ Cười Duyên, để có thể thực hiện được mặt dán sứ veneer, chúng tôi trang bị cả 2 công nghệ sản xuất răng sứ: công nghệ Press sứ sườn, sản xuất veneer cho những trường hợp có màu răng cơ bản trắng sáng, và công nghệ CAD/CAM ZirCAD Ceramill và Emax, sản xuất veneer cho những trường hợp có màu răng cơ bản sẫm màu hơn.

  - Cam kết bảo hành lâu dài.
  Mọi sản phẩm sử dụng tại Nha Khoa Nụ Cười Duyên đều là chính hãng và cam kết bảo hành 10 năm

  Để hiểu rõ hơn mặt dán sứ veneer và bọc răng sứ khác nhau như thế nào? quý vị hãy đến Nha Khoa Nụ Cười Duyên để được tư vấn miễn phí bởi các chuyên gia hàng đầu bạn nhé.
   

Chia sẻ trang này