Vụ thu cafe

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi cafekota1019, 21/11/16.

  1. cafekota1019

    cafekota1019 New Member

    Tham gia ngày:
    3/11/16
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Mùa vụ thu hoạch caphe tại nước ta từ 2 đến 3 tháng, thời gian chín của caphe mỗi nơi khác nhau phụ thuộc vào đất đai, độ cao, khí hậu, lượng mưa và giống. Từ cây Cafe đến ly cà phê rang xay là cả một quá trình.

    [​IMG]
    Cafe A chín sớm vào khoảng tháng 9, và tháng 10 nhưng các vùng có khí hậu mát như Đà Lạt, Điện Biên thì chín muộn hơn.
    Cà phê Ro chín sớm từ khoản đầu tháng 10 đến tháng mười hai ở vùng Long Khánh, Vũng Tàu. chín muộn hơn ở Đắk Lắk, Kon Tum. Chín muộn nhất ở ở Khánh Dương (tháng 1 năm sau).
    Cà Mít chín từ tháng 12 đến tháng 2 và kéo dài tới tháng 4 năm sau
    Tóm lại, Cà phê Arabica chín trước rồi đến cà phê Robusta và cà phê mít.
    Vùng có thời tiết nóng hơn chín trc.
    Bắt đầu thu hoạch khi Cafe chín còn 5 - 10% trái xanh ở mỗi nhánh.
     

Chia sẻ trang này