Vì sao bạn bị sưng đau và rát hậu môn sau đi ngoài

Thảo luận trong 'Y học bốn phương' bắt đầu bởi tynatran9291, 28/11/16.

 1. tynatran9291

  tynatran9291 Moderator

  Tham gia ngày:
  17/3/16
  Bài viết:
  421
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Các tình trạng như khó đi ngoài, mắc táo bón, hay đau đớn khi đại tiện là những dấu hiệu cho biết tại vùng hậu môn của bạn đang gặp trường hợp nguy hiểm. Bệnh trĩ có khả năng ghé thăm bạn bất cứ lúc nào hoặc nên có thông tin nhất định về bệnh trĩ để bạn có thể tự nhận tìm ra bệnh sớm trong thời gian đầu, như vậy mơi có thể khắc phục dễ dàng hoặc nhanh chóng dứt dứt điểm mầm bệnh phiền toái này. Tuy nhiên bạn có thật sự biết về bệnh trĩ chưa. thắc mắc thường gặp là đi cầu ra máu là bị bệnh gì . Bài viết sau đây sẽ cho bạn biết được tác hại và nguy cơ nguy hiểm mà đi cầu ra máu mang lại.
  Bệnh trĩ nội là hiện tượng viêm nhiễm, sưng tấy những tĩnh mạch ở khu vực ở vùng hậu môn, từ đó bắt nguồn lên những búi trĩ. Trĩ nội là bệnh lý Xảy đên bên trong ống hậu, bên trên đường lược. dấu hiệu điển hình của bệnh trĩ là đau rát, rát, ngứa ở hậu môn, đi ngoài ra máu hoặc sa trĩ.
  [​IMG]

  Những thời đoạn trĩ nội: Trĩ nội được chia ra dẫn đến 4 cấp độ, nếu nhìn thấy và chữa bệnh bệnh ở cấp độ kịp thời thì kết quả xử lý đạt được rất cao.
  - Trĩ nội độ 3: Kích thước búi trĩ tăng lên, các tổ chức tế bào cũng tăng, niêm mạc búi trĩ dày hơn, màu đỏ sẫm, bề mặt thô. do búi trĩ quá to nên đi vệ sinh búi trĩ thường chảy ngoài và chẳng thể tự co lên được, bản thân người bệnh buộc phải dùng tay đẩy lên. nếu búi trĩ nội hay bị sa chảy ngoài sẽ làm cơ thắt ở vùng hậu môn bị nhão, nếu chuyển động khá nhiều và ngồi xổm…đều gây búi trĩ nội mắc sa ra ngoài.
  - Trĩ nội độ 4: Búi trĩ sa hẳn ra ngoài tại vùng hậu môn, khi này không thể dùng tay đẩy búi trĩ vào bên trong ở hậu môn được nữa, gây ra trở ngại cho tĩnh mạch hồi lưu, búi trĩ bị tụ máu hay sưng to, bên trong hình thành máu cục, thậm chí có thể mắc hoại tử, làm sa nghẹt.
  Biết hay cấp cứu bệnh trĩ sớm tỉ lệ thuận với kết quả khắc phục bệnh. nếu coi thường cho thấy bệnh tránh nguy hiểm tới tính mạng, không đi điều trị bệnh để bệnh chuyển sang độ 3 hay độ 4 thì bệnh nhân có thể nên đối mặt với khá nhiều nguy cơ về sk.
  [​IMG]

  Bệnh trĩ nội độ 3 hay trĩ nội độ 4 có nguy hiểm tránh
  Bệnh trĩ nội độ 3 và trĩ nội độ 4 ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Nguy hiểm hơn, trĩ nội độ 4 có khả năng tạo ra các hệ lụy vô cùng nguy hiểm, đe dọa tới mạng sống bệnh nhân, cụ thể:
  - Bệnh trĩ nội độ 3: dẫn tới hệ quả nặng nề đến sinh hoạt hàng ngày của người bệnh, dẫn đến cho bản thân người bệnh cảm giác ngại ngùng, không nên thoái mái…làm người bệnh chẳng thể tập trung công việc được, từ đó làm giảm hiệu quả làm việc.
  - Bệnh trĩ nội độ 4: Ngoài việc gây các khó khăn trong sinh hoạt, bệnh trĩ nội độ 4 còn tạo ra những hệ lụy vô cùng nguy hiểm như: nhiễm trùng, hoại tử, thiếu máu nặng, ung thư đại tràng…
  Tìm hiểu thêm bệnh về hậu môn tại http://diendantuvan.blogspot.com/
  [​IMG]

  Làm thế nào để điều trị hoặc phòng không bệnh trĩ nội độ 3 hoặc trĩ nội độ 4
  Điều trị: bởi trĩ nội độ 3 hay trĩ nội độ 4 đã ở cấp độ nặng, búi trĩ đã sa chảy ngoài hậu môn, buộc phải sử dụng thuốc hoặc những bài thuốc từ thiên nhiên thường không nên mang lại hiệu quả. phương án tốt nhất để cấp cứu trĩ nội ở 2 thời đoạn này là thủ thuật loại bỏ triệt để búi trĩ.
  Bây giờ khắc phục trĩ nội độ 3 và trĩ nội độ 4 được khắc phục hiệu quả bằng cách xâm lấn tối thiểu HCPT, phương pháp này đang được khá nhiều b.sĩ tại các b.viện lớn, những pk lụa chọn bởi kỹ thuật mang lại tương đối nhiều lợi ích cho người bệnh như tránh sử dụng dao kéo, không nên đau nhức, an toán, tận gốc bệnh, không nên gây ra chảy máu, không nên gây hậu quả tới chức năng tại vùng hậu môn.
   

Chia sẻ trang này