Việc làm thiết kế đồ họa và 5 vấn đề bạn cần nhớ khi làm công việc này

Thảo luận trong 'Chia sẽ kinh nghiệm' bắt đầu bởi Anhdung94, 4/2/20.

 1. Anhdung94

  Anhdung94 Moderator

  Tham gia ngày:
  14/5/19
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Những người phù hợp với nghề thiết kế đồ họa

  Việc làm thiết kế đồ họa luôn có nhu cầu tuyển dụng lớn, với nghề này thì chắc chắn không lo thất nghiệp. Vậy nhưng bạn muốn là một chuyện còn trở thành một chuyên viên thiết kế đồ họa chuyên nghiệp hay không còn phải xem bạn có những yếu tố này không. Thứ nhất bạn phải là người biết sáng tạo, nhưng là sự sáng tạo trong khuôn khổ chứ không phải tự do.

  Bởi vì làm việc ở các công ty thì bạn buộc phải sáng tạo theo những ý kiến, sự kiểm soát của sếp, chính vì vậy đòi hỏi bạn kỹ năng này phải vô cùng giỏi. Thứ hai đó chính là bạn phải là người yêu thích màu sắc và các hình ảnh. Bởi vì có yêu thích thì bạn mới có thể sáng tạo ra những điều mới mẻ được. Đặc biệt khi theo đuổi việc làm thiết kế đồ họa thì bạn đừng mong chờ mình sẽ việc nhẹ lương cao, bởi vì công việc thiết kế đồ họa chưa bao giờ có nhiều thời gian rảnh cả.

  [​IMG]

  Cô gái đang chăm chú làm việc (Nguồn Internet)​

  Bạn sẽ phải làm công việc ở cường độ vô cùng cao, chịu nhiều áp lực từ cấp trên chỉ đạo xuống. Vậy nên hãy chuẩn bị tinh thần chạy deadline hàng tháng đi nhé. Mặt khác bạn sẽ phải chấp nhận làm hơn 8 tiếng mỗi ngày. Sẽ phải thức khuya dậy sớm và chạy theo những dự án triền miên. Nếu bạn muốn công việc nhàn, đi làm như đi chơi thì việc làm thiết kế đồ họa không phù hợp với bạn đâu.

  > Xem thêm: Cách viết hóa đơn theo hợp đồng chuẩn nhất hiện nay


  Nếu theo đuổi công việc bạn buộc phải biết thích ứng cũng như sắp xếp thời gian sao cho hợp lý để bản thân vừa được nghỉ ngơi vừa làm việc hiệu quả. Khi bạn làm công việc thiết kế đồ họa thì cũng hãy nhớ rằng luôn trau dồi kiến thức, bởi vì công việc này đòi hỏi bạn không ngừng sáng tạo để có thể cập nhật được những thay đổi cũng như xu hướng mới nhất. Điều quan trọng nhất là bạn cần phải có vốn ngoại ngữ tốt bởi vì ngành học này vô cùng quan trọng việc bạn phải giỏi tiếng Anh đấy. Nếu bạn còn đang yếu kém khoản này thì ngay từ giờ phải biết đầu tư ngoại ngữ cho bản thân.

  Nên học thiết kế đồ họa ở đâu để có chất lượng đào tạo đạt chuẩn

  Muốn tìm việc làm thiết kế đồ họa dễ dàng sau khi ra trường thì bạn cần chú ý đến việc sẽ chọn lựa ngôi trường nào để theo học ngành thiết kế đồ họa. Như các bạn cũng biết thì ở Việt Nam bạn có thể hoàn toàn theo học thiết kế đồ họa từ cơ bản đến nâng cao.

  Các trường đào tạo ngành thiết kế đồ họa như là: Đại học Kiến Trúc, Đại học Mỹ Thuật...Nếu như các bạn không muốn theo học 4 năm ở các trường đại học trên thì bạn cũng hoàn toàn cũng có thể thao học ở các trung tâm dạy nghề thiết kế đồ họa cấp tốc với thời gian ngắn nhưng chất lượng giảng dạy vẫn rất đảm bảo. Tất nhiên nếu như có điều kiện và cơ hội thì bạn cũng có thể tham khảo học ở các trường đào tạo ngành thiết kế đồ họa ở các nước như Mỹ, Anh...chắc chắn sau khi tốt nghiệp thì bạn sẽ có những thuận lợi trong công việc đấy.

  Việc làm thiết kế đồ họa sẽ đơn giản nếu bạn có những kỹ năng này

  Với việc làm thiết kế đồ họa thì chắc chắn đòi hỏi ở bạn đó chính là kỹ năng hành nghề về vẽ, chỉnh sửa ảnh, chụp ảnh và sử dụng thành thạo các phần mềm đồ họa. Chính vì vậy muốn đi xin việc dễ dàng thì nhất định bạn phải không ngừng trau dồi kỹ năng này cho bản thân mình nhé. Đừng lo lắng khi bạn chưa thể làm tốt, vì với kỹ năng hành nghề này bạn phải từ từ và trong quá trình làm việc bạn cũng sẽ dần tích lũy được cho mình những kinh nghiệm.

  [​IMG]

  Công việc của một chuyên viên thiết kế đồ họa (Nguồn Internet)​

  Kỹ năng thứ hai mà bạn cần lưu ý đó chính là bạn phải có tinh thần làm việc nhóm thật tốt. Cũng như những ngành khác thì khi bạn có kỹ năng làm việc nhóm tốt thì chắc chắn là bạn sẽ có thể thành công. Ngoài ra bạn cũng cần có kỹ năng giao tiếp, bởi vì việc làm thiết kế đồ họa cần phải thường xuyên tiếp xúc gặp gỡ với khách hàng. Nếu bạn có kỹ năng giao tiếp tốt thì bạn sẽ có nhiều dự án lớn hơn. Và kỹ năng cuối cùng đó chính là bạn phải là người giỏi quản lý thời gian để có thể hoàn thành công việc một cách chính xác và nhanh chóng.

  > Xem thêm: Những biên bản thanh lý hợp đồng tiếng anh chuẩn nhất bạn nên biết

  Việc làm thiết kế đồ họa là công việc vô cùng hot và chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt cả. Chính vì vậy nếu bạn muốn theo đuổi nghề này thì nhất định phải trang bị những kiến thức và các kỹ năng nhất định để thành công. Chúc các bạn may mắn.
   

Chia sẻ trang này