Xây dựng thi công hòn non bộ phong thủy

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi dauden872, 5/11/16.

 1. dauden872

  dauden872 New Member

  Tham gia ngày:
  2/11/16
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Hòn non bộ và ý nghĩa hòn non bộ theo phong thủy

  Hòn non bộ là tác phẩm làm đẹp sẽ tô điểm cho ngôi nhà của bạn thêm phần trang trọng vì thiết kế hòn non bộ đẹp sẽ làm phong phú thêm cho đời sống tinh thần của con người. bây giờ hòn non bộ sài gòn sẽ hướng dẫn mọi người cách làm hòn non bộ đơn giản nhất giúp tạo nên khung cảnh sinh động cho ngôi nhà bạn.
  [​IMG]
  Hòn non bộ được bố trí trở thành một góc sân nhà hay trong khu vườn hoặc chính trong ngôi nhà . Đây là thú chơi khá phổ biến và được rất nhiều nhiều người ưa chuộng theo đuổi. Hòn non bộ không chỉ làm đẹp cho ngôi nhà của bạn mà còn mang đến những giá trị và ý nghĩa về mặt phong thủy, đó là sự kết hợp giữa âm và dương, của nét tương sinh hòa hợp giữa nơi đất trời và con người.

  Trong cách trang trí và thiết kế hòn non bộ người ta cũng rất chú trọng đến việc sắp đặt hòn non bộ cho hợp phong thủy , và tùy theo mục đích sử dụng non bộ mà có cách bố trí khác nhau. Chẳng hạn, nếu là nhà ở bình thường đặt hòn non bộ ở sân trước để làm cảnh đón khách. Trong sân chùa, đền thì việc bố trí hòn non bộ như là dựng nên một tấm bình phong để làm lá chắn tránh tà, một cách khác có thể hiểu là làm cho cảnh quan tại đền, chùa thêm yên bình thoát tục trần thế ( như chùa Trấn Quốc tướng quân, đền Quan Thánh đế quân, đền Ngọc Sơn hay Văn Miếu ở Hà Nội, Thái Bình Lâu thuộc Tử Cấm Thành của Huế…
  [​IMG]
  Không chỉ là một thiên nhiên thu nhỏ, cô đọng núi sông, cỏ cây hoa lá, chùa chiền, lâu đài, miếu mạo… hòn non bộ còn được dùng để làm đẹp thêm cho đô thị, làm phong phú thêm cho đời sống tinh thần của con người.

  Hòn non bộ hợp phong thủy sẽ đem lại sự hòa hợp của âm dương, của sự tương sinh thuận hòa giữa trời đất và con người.

  Thiết kế hòn non bộ không chỉ là một không gian thu nhỏ ngoài thiên nhiên như núi , sông, hang động, cây cỏ, chùa chiền, con người, cầu vồng, thuyền bè, động vật.. mà ý nghĩa của hòn non bộ sẽ đem lại sự lưu thông ngũ hành kim, mộc. Thủy, hỏa, thổ.

  Khi thi kế hòn non bộ hợp phong thủy sẽ đem lại tài lộc, sức khỏe , thịnh vượng, sinh khí cho chủ nhân . vì vậy trước khi thi công hòn non bộ bạn nên tham khảo kỹ các thuật phong thủy.
  [​IMG]
  Theo thuật phong thủy, núi chính là nơi hội tụ tinh anh của trời đất, nước là nơi quy nạp của tiền tài danh vọng. Sự hòa hợp hài hòa của núi sông sẽ đem lại đại cát, hạnh thông cho nơi tạo ra nó. “ Nước lấy núi làm mặt, lấy chim thú, cây cảnh làm tinh thần, núi lấy nước làm huyết mạch…” (Quách Huy – Trung Quốc).

  Nước tượng trưng cho tài lộc nhưng nước là vật thể bốc hơi theo thời gian năm tháng, theo nóng lạnh của ngày và đêm. Nước cũng như tài lộc vào nhà thì chủ nhân được hưởng lộc, nhưng muốn giữ được lộc này thì phải làm thế nào? Núi là nơi hội tụ, giữ gìn cái tài lộc, cái tinh anh ấy. Sự hòa hợp giữa núi sông chính là sự hưng tài, đắc lộc vậy

  Núi sông có hòa hợp thì cỏ cây, chùa chiền, ngư tiều canh mục… tạo dựng nên non bộ là sự hợp tác để tương sinh, để hoàn thành cho tác phẩm chế tác non bộ theo thuật phong thủy. Sự tương sinh giữa nhà cửa, hoa lá, chim muôn, chùa chiền, miếu mạo… đó là cái tinh thần tạo tác của nghệ nhân thi công hòn non bộ.

  Nghệ nhân khi thi công hòn non bộ phải đặt hết tinh thần vào hòn non bộ . hòn non bộ có thể là liên sơn (núi liền núi – sông liền sông) thì người, thú, cây cảnh phải tạo nên một quần thể đoàn tụ, sum vầy, hài hòa. Để khi nhìn vào, người thưởng lãm cảm thấy thiên nhiên và con người hòa hợp ( thiên thời – địa lợi – nhân hòa ).
   

Chia sẻ trang này