Xây nhà lầu cho gà ở

Thảo luận trong 'Trò chuyện' bắt đầu bởi thanhcongg, 16/5/18.

 1. thanhcongg

  thanhcongg New Member

  Tham gia ngày:
  24/4/18
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Sinh ra và lớn lên ở vùng đất nhiều thiên tai bão lũ, không ai nghĩ anh Văn Phú Quang (33 tuổi) có thể làm giàu và gây dựng sự nghiệp ổn định ngay chính trên quê hương của mình.


  Vốn có xuất thân từ cử nhân ngành Quản trị kinh doanh, Đại học kinh tế Đà Nẵng, anh Quang đã nhanh chóng nảy ra trong đầu mình những ý tưởng làm giàu và bắt tay vào thực hiện nó. Anh mở công ty riêng về lĩnh vực nhôm kính tại Đà Nẵng. Sự nghiệp đang ổn định thì ba anh qua đời nên anh quyết định về quê lập nghiệp để có thể hoàn thành đúng trách nhiệm của một người con cả trong gia đình.

  [​IMG]
  Bỏ thành phố về quê chăn gà, anh Quang đạt thu nhập 25-30 triệu đồng mỗi tháng​

  Nhận thấy quê hương mình không thích hợp để nuôi gà theo kiểu truyền thống, Quang đã mạnh dạn đầu tư 500 triệu để xây một căn nhà 2 tầng cho đàn gà của mình ở, trong khi bản thân chỉ ở một căn nhà cấp 4 bình thường. Ý tưởng làm giàu này có thể kì lạ với người khác, nhưng anh giải thích rằng quê hương mình nhiều bão lũ, mỗi trận bão thường ngập sâu đến cả mét, gây thiệt hại rất nhiều. Nếu xây chuồng gà theo lối truyền thống, gà sẽ rất dễ bị chết, mang dịch bệnh, đó đó cần không gian cao là điều hoàn toàn cần thiết.

  Căn nhà 2 tầng được Quang chia thành 4 phòng để chăn nuôi. Tầng trệt Quang dành 1 phòng để nuôi gà thịt chuẩn bị xuất ra thị trường, một căn để phối giống gà. Tầng 2 dành để nuôi gà lấy trứng. Mô hình kinh doanh của anh cũng cũng rất bài bản với hệ thống thoát nước, máng ăn tự động, quạt thông gió và cây xanh quanh chuồng trại. Anh cũng rất chú ý đến việc vệ sinh môi trường, vừa để ngăn mùi hôi và cũng tránh dịch bệnh cho đàn gà của mình.

  Hiện tại mỗi tháng trừ đi các chi phí, anh Văn Phú Quang thu về khoản tiền từ 20-30 triệu đồng.
   

Chia sẻ trang này