Xem xét một chút bạn sẽ có một cú Flop Shot hoàn hảo hơn

Thảo luận trong 'Chia sẽ kinh nghiệm' bắt đầu bởi mrphe1806, 31/10/16.

 1. mrphe1806

  mrphe1806 Moderator

  Tham gia ngày:
  16/5/16
  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Tap chi GolfTimes: Huấn luyện viên Rick Shiels sẽ đưa ra các mách giúp để có một cú Flop Shot cực kỳ đơn giản. Trước hết các golf thủ cần biết Flop shot là cú đánh chip bổng và bóng thường có xu thế dật lại khi chạm mặt đất. sau đây là một số gợi ý để thực hiện cú Flop Shot này:
  [​IMG]
  Trước khi đi vào chi tiết kỹ thuật Flop Shot, điều quan trọng mà bạn cần ghi nhớ là nên làm nhanh hơn động tác trong khi impact, tức gia cải thiện tốc độ xuyên qua bóng golf của mặt gậy golf. Rất nhiều golfer thích thú với kỹ thuật Flop shot này bởi cái mẹo bóng golf được đưa đến đích rất 'phê'. Nhưng trong thực tế thi đấu thực hiện các cú Flop Shot thường khá rủi ro, từ việc impact không dứt khoát và chậm, một cú swing 'nửa vời" vào bóng golf không đúng vị trí sẽ khiến bạn cần phải trả giá. Điều quan trọng trong khi tiến hành cú Flop shot cần phải có một cú 'big swing' để gia cải thiện tốc độ trong khi impact. Nếu các bạn phải đánh bóng golf ở bunker hoặc ở vùng có rậm dầy và 'chẳng' cần bóng golf cần phải bay lên cao thì cần phải tránh tiến hành kỹ thuật Flop Shot, thay vào đó nên thực hiện cú chip and run sẽ hệ thống an ninh hơn nhiều.
  Mở mặt gậy golf
  các bạn có đọc hay xem bất cứ phương pháp nào về Flop Shot thì đều thấy việc chính của mở mặt gậy golf Wedge trong khi vào bóng golf, Tuy nhiên có một yếu tố quan trọng mà chúng ta thường chưa hiểu rõ về kỹ thuật này. các bạn cần ngửa và mở mặt gậy (lúc này điểm tiếp xúc bóng có hướng đưa sang nên hơn) trước trong khi đặt tay vào tiến hành cầm gậy (grip). trong khi mặt gậy golf mở rồi, bắt đầu cầm gậy golf chuẩn, tránh cầm gậy golf trước sau đó mới mở mặt gậy điều này sẽ không cho các bạn có được góc mở cần thiết khi tiến hành Flop Shot.
  Ngắm chuẩn
  dùng gậy Wedge tiến hành cú Flop Shot, việc tiếp theo các bạn cần chú ý tới là Aiming (ngắm quan trọng xác). bí quyết cơ bản là nếu đường Target line của các bạn phía 12h thì phía mông và vai của các bạn khi thực hiện sẽ hướng góc 11h, mặt gậy golf Wedge sẽ phía góc độ 1h, điều này sẽ giúp các bạn có một cú Swing mềm mỏng nhẹ nhàng phía thẳng được Target Line, ngoài ra sẽ giúp bóng golf đi lên cao theo đúng mục đích của mình.
  [​IMG]
  • Đồng hồ Golf nào tốt nhất?
  Tay đưa lên cao
  Như đã đề cập ở trên, chìa khóa cho cú chip shot là tốc độ. thực hiện Flop Shot bạn cần một cú backswing đủ lớn và tiến hành full follow-through. Ở vị trí kết thúc pha swing, tay các bạn ở trên cao như vắt qua trên đầu, điều này giúp các bạn không bị đóng góc độ bóng golf xuống sau trong khi impact. Và cần phải luôn nhớ rắng muốn góc độ bóng golf tốt khi vào bóng thì việc kết thúc tay nên trên cao.
   

Chia sẻ trang này