Xin cho biết thêm đặt stent động mạch vành là gì?

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi hoangads, 4/11/16.

 1. hoangads

  hoangads Moderator

  Tham gia ngày:
  2/6/16
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Stent động mạch vành khi là những khung lưới kim loại nhỏ dại được đưa vào trong lòng mạch vành, nhằm mục đích mở rộng lòng mạch bị hẹp và giữ lại nó chưa hẹp lại.
  có hai loại stent mạch vành: stent thường và stent phủ thuốc. Stent phủ thuốc có công dụng ngăn ngừa tiến triển của lớp nội mạc, qua đó khiến giảm đáng chú ý tỉ lệ tái hẹp sau can thật động mạch vành.
  Stent đc đưa vào khung người dựa vào một ống thông mang bóng ở đầu. ở trạng thái lúc đầu, bóng xẹp và stent phủ bên ngoài bóng. sau khoản thời gian đưa bóng đến nhánh động mạch vành bị hẹp, bác sỹ sẽ bơm căng bóng. Bóng nở ra khiến stent nở theo cũng như áp tiếp giáp vào lòng động mạch vành. Bóng kế tiếp được làm xẹp và rút ra khỏi mạch vành, sở dĩ lại stent vĩnh viễn trong trái tim mạch.
  [​IMG]
  mẹo nhỏ đặt stent mạch vành chính là thủ thuật tổ chức qua da, chỉ việc gây tê trên chỗ, không cần tạo mê. thời gian thủ thuật kéo dài từ 45 phút cho đến 120 phút, tùy trường hợp.
  Hai biến chứng chính sau khi đặt stent mạch vành khi là tái hẹp stent cũng như tắc lại stent do huyết khối. để ngăn ngừa hai biến chứng này, bệnh nhân cần uống thuốc thường xuyên, đều đặn. Thuốc chống ngưng tập tiểu cầu giống như aspirin và clopidogrel (biệt dược mang tên Plavix) cũng như thuốc hạ mỡ máu nhóm statin khi là các thuốc quan trọng nhất. Bệnh nhân sau khoản thời gian đặt stent mạch vành được khuyên nên uống clopidogrel về tối thiểu 12 tháng, uống aspirin suốt đời (nếu không tồn tại chống chỉ định). Hãy đi khám bác sỹ định kỳ để được kê đơn thuốc đầy đủ và ổn định.
   

Chia sẻ trang này