Xử lý tình huống mất chứng từ hóa đơn khi hoàn thiện sổ sách kế toán

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi Đai Lý Thuế Hợp Luật, 25/3/20.

 1. Đai Lý Thuế Hợp Luật

  Đai Lý Thuế Hợp Luật New Member

  Tham gia ngày:
  2/3/20
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Hoàn thiện sổ sách kế toán là công việc cần đòi hỏi yêu cầu chuyên môn và kiến thức, cũng như kỹ năng xử lý vấn đề của kế toán chuyên nghiệp. Vấn đề mất hoặc thất lạc hóa đơn, chứng từ trong quá trình này thường xảy ra, vậy nó có ảnh hưởng gì và cần xử lý như thế nào? Mời Quý Doanh nghiệp cùng công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật tham khảo thông tin sau.

  Mời Quý Khách tham khảo thêm: dịch vụ hoàn thiện sổ sách kế toán Bình Dương uy tín

  Những lưu ý cần quan tâm khi xử lý tình huống mất chứng từ khi hoàn thiện sổ sách kế toán
  Theo khoản 1, Điều 34 Nghị Định của Chính phủ số 51/2010/NĐ-CP về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ, doanh nghiệp có khả năng bị phạt từ 1 triệu đến 5 triệu đồng nếu làm mất chứng từ hóa đơn trong quá trình lưu trữ và xử lý.

  Do đó, khi phát hiện chứng từ hoặc kế toán bị mất hoặc bị hủy hoại trong quá trình hoàn thiện sổ sách kế toán, đơn vị kế toán phải thực hiện ngay các công việc sau đây:

  Thứ nhất, thực hiện công tác kiểm tra, xác định và lập biên bản về số lượng, hiện trạng, nguyên nhân khiến tài liệu bị thất lạc hoặc bị hủy hoại; đồng thời, có gửi thông báo đến tổ chức, cá nhân có liên quan và cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

  Thứ hai, tổ chức phục hồi lại tài liệu kế toán bị hư hỏng theo đúng quy định pháp luật;

  Thứ ba, liên hệ đến tổ chức, cá nhân có giao dịch tài liệu, số liệu kế toán để tiến hành sao chụp hoặc xác nhận lại chứng từ hoặc hóa đơn đã bị thất lạc;

  Cuối cùng, những chứng từ kế toán không có khả năng phục hồi có liên quan đến tài sản thì phải kiểm kê lại tài sản để lập lại tài liệu đã bị mất hoặc bị hủy hoại.

  Quý Doanh nghiệp có thể tham khảo thêm: quy định tại Điều 22, thông tư 153/2010 TT_BTC ngày 28/9/2010, mẫu 3.8 Phụ lục ban hành kèm theo thông tư 153/2010 TT-BTC, Điều 6 khoản 1 mục d theo nghị định 185/2004 NĐ-CP ngày 04-11-2004.

  >> dịch vụ tư vấn thuế giá rẻ Bình Dương

  Dịch vụ hoàn thiện sổ sách kế toán giá rẻ tại Bình Dương
  Dịch vụ hoàn thiện sổ sách kế toán giá rẻ tại công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật sẽ đáp ứng nhu cầu cho Quý Doanh nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp chuẩn bị tốt sổ sách kế toán trước những thời điểm kiểm tra quan trọng.

  Với kinh nghiệm hơn 10 năm của công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật cùng đội ngũ kế toán, kế toán trưởng giỏi, chúng tôi đã hỗ trợ cho hơn 1000 doanh nghiệp nhanh chóng, đúng luật và hiệu quả.

  Hãy liên hệ đến công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật nếu Quý Doanh nghiệp cần hỗ trợ tốt nhất khi cần hoàn thiện sổ sách kế toán.

  Mọi thắc mắc xin liên hệ

  CÔNG TY TNHH ĐẠI LÝ THUẾ HỢP LUẬT

  Trụ sở chính: 75 Đường số 2A, KDC 6B Intresco, Bình Hưng, Bình Chánh, Tp HCM

  VPĐD Bình Dương: 370 Lê Hồng Phong , Phường Phú Hoà , TP. Thủ Dầu Một

  VPĐD Đồng Nai: 70 Trương Định, Phường Tân Mai, TP.Biên Hòa

  Hotline: 0942 391 917 (Hp/Zalo) - 0961 11 33 55

  Tổng Đài : 1900 63 6995

  Email: info@hopluat.com

  Web: Hopluat.com
   

Chia sẻ trang này