Y học cổ truyền Trung Quốc: đeo vòng tay trái có thể mắc bệnh

Thảo luận trong 'Phụ trang - Giày dép' bắt đầu bởi TanDatCIT, 11/11/16.

 1. TanDatCIT

  TanDatCIT Moderator

  Tham gia ngày:
  11/4/16
  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Trái với những ý kiến của chuyên gia phong thủy thì các lương y học cổ truyền Trung Quốc nói như thế nào về việc đeo vòng tay bên tay trái. Muốn biết điều gì xảy ra thì hãy nhanh chóng đọc phần phía dưới nhé!

  Phái nữ chọn cho mình nhiều sự lựa chọn về kiểu mẫu trang sức để đeo trên tay, cổ như khuyên tai, nhẫn cưới, nhẫn trang sức, dây chuyền, vòng tay,… Khi đeo mỗi người đều có những ý kiến riêng và nhận định riêng về loại trang sức mình đeo, kể cả vị trí đeo có ý nghĩa như thế nào. Điều này chứng tỏ là gì đây!!

  [​IMG]
  Vị trí huyệt thần môn cần tránh kích thích khi đeo lắc tay

  Chẳng hạn, việc chọn đeo vòng tat bên nào cũng làm chi người đeo phải chi phối. Có nhiều người chọn cách đeo lắc tay phía bên tay trái bởi vì theo chuyên gia thì vị trị này thích hợp với nhiều điều kiện may mắn hơn. Thế nhưng có người chọn đeo tay phải vì đó là sở thích và cũng để giải trừ hạn khi gặp những điều xui xẻo hay tiếp xúc những nơi có âm khí, oán khí.

  Nhắc đến việc chọn đeo lắc tay bên tay trái, các lương y học cổ truyền Trung Quốc có nhiều điều nhận xét như thế này:

  Trên bàn tay trái có vị trí huyệt đạo rất quan trọng
  Các lương y học cổ truyền Trung Quốc chỉ ra rằng: cổ tay trái có một huyệt đạo gọi là thần môn. Huyệt đạo này là nơi kết nối những hoạt động của cơ tay và cũng là huyệt thứ 7 của kinh Tâm. Bạn xác định huyệt đạo này như thế nào? Đó là nằm ở phía xương trụ, ngay trên lằn chỉ cổ tay, phần lõm sát bờ ngoài gân cơ trụ trước và góc ngoài bờ trên xương trụ.

  Nói cách khác, đây là một trong những huyệt đạo quan trọng của cơ thể. Do đó, nó cần được bảo vệ thận trọng, bởi vì nếu bạn vô tình kích thích hay châm vào huyệt này thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của con người. Ghê chưa!!! Khi đeo nhẫn cưới trên ngón áp út bên bàn tay trái thì sẽ không ảnh hưởng gì giống như lắc tay đâu nhé!

  [​IMG]
  Đeo nhẫn trên tay mang lại sự may mắn

  Đeo lắc tay trên tay trái có thể gặp phải một số căn bệnh gì?
  Hiểu được tầm quan trọng của huyệt đạo trên cổ tay trái, bạn sẽ đoán được một số bệnh lý nếu như tác động đến huyệt đạo này.
  Tin hơi bị lo!! Dù đeo vòng tay nhẹ hay nhỏ thì cũng có thể làm tổn thương gân và dây chằng cổ tay. Nếu đeo nhiều vòng tay thường xuyên thì có thể gây kích thích mạnh làm cho cơ bắp co rút và bị bệnh về cổ tay.

  Không những thế, với thời buổi công nghệ hiện nay, một số ngành lao động có tính chất hoạt động bên tay trái khá nhiều. Chính vì thế huyệt đạo sẽ có khả năng bị kích thích nhiều hơn nữa dẫn đến chứng đau cột sống, cổ và bàn tay. Do đó, việc đeo trang sức không chỉ đơn giản là đeo cho đẹp mà còn phải đeo cho sức khỏe tốt, tránh những sự thiếu hiểu biết mà vô tình gây hại cho mình. Hãy đeo nhẫn đính hôn đẹp, lắc tay đẹp sao cho việc tuần hoàn máu trở nên dễ dàng hơn cũng như đảm bảo sức khỏe tốt hơn.
   

Chia sẻ trang này